Hội thảo lấy ý kiến về dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư số 04 của Bộ nội vụ

Đã đăng vào 25/09/2018 lúc 15:29

 

Ngày 25/9/2018 tại UBND huyện Bến Lức, Đoàn công tác của Bộ nội vụ tổ chức Hội thảo lấy ý kiến về dự thảo Thông tư sửa đổi bổ sung Thông tư 04/2012/TT-BNV. Tham gia hội thảo có ông Nguyễn Hữu Thành – Phó Vụ trưởng Vụ chính quyền địa phương, ông  Nguyễn Văn Bon – Giám đốc Sở nội vụ, ông Trần Văn Tươi – CT UBND huyện Bến Lức cùng đại diện các phòng ban, các địa phương trong huyện.

Quang cảnh hội thảo

Từ khi triển khai thực hiện Thông tư, các trưởng ấp, khu phố trên địa bàn huyện Bến Lức thực hiện tương đối chức năng nhiệm vụ, quyền hạn của mình. Hiện nay, thực hiện Đề án 02 của Tỉnh ủy về “Sắp xếp tinh gọn tổ chức, bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, số người hoạt động không chuyên trách ở ấp, khu phố còn 404 người. Như vậy, trung bình mỗi ấp, khu phố bố trí 4 người. Từ nay đến cuối năm 2020, huyện tiến hành sắp xếp các ấp, khu phố chưa đủ tiêu chuẩn, căn cứ theo dự thảo Thông tư sửa đổi bổ sung Thông tư 04/2012/TT-BNV huyện có 9 ấp, khu phố phải sắp xếp lại.

Trên cơ sở 3 nội dung mới của dự thảo Thông tư sửa đổi bổ sung Thông tư 04/2012/TT-BNV, đại diện các ấp, khu phố, các xã cũng như các ngành chuyên môn huyện đã có nhiều ý kiến đóng góp. Theo đó, hầu hết các đại biểu thống nhất về quy mô số hộ gia đình trong việc thành lập ấp, khu phố, việc sáp nhập ấp, khu phố. Bên cạnh đó, các đại biểu có nhiều ý kiến xoay quanh việc xem xét nâng mức phụ cấp cho những người hoạt động ở ấp, khu phố, cần thiết xem xét đến yếu tố xã hội hóa xây dựng nguồn quỹ trong hoạt động này; xem xét việc chỉ định chức danh phó trưởng ấp, khu phố; việc xây dựng quy mô dân số ấp, khu phố cần xem xét đến yếu tố tăng dân số cơ học, nhiệm kỳ hoạt động của trưởng, phó ấp, khu phố nên duy trì 5 năm/nhiệm kỳ; nên xem xét các chế độ khuyến khích để thu hút người có trình độ tham gia vào các chức danh ở ấp, khu phố…

Ông Nguyễn Hữu Thành – Phó Vụ trưởng Vụ chính quyền địa phương, trưởng Đoàn công tác Bộ nội vụ đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu, trong đó có nhiều ý kiến mang tính đột phá. Ông ghi nhận các ý kiến đóng góp, sẽ xem xét chỉnh sửa hoàn chỉnh nội dung dự thảo Thông tư sát thực tế để việc triển khai thực hiện Thông tư đạt hiệu quả khi được ban hành.

Kim Phượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn