Hội thảo liên kết sản xuất và tiêu thụ chanh không hạt

Đã đăng vào 27/07/2017 lúc 16:04

UBND huyện Bến Lức vừa tổ chức hội thảo liên kết sản xuất và tiêu thụ, ra mắt các tổ hợp tác trồng chanh không hạt. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành chuyên môn tỉnh, lãnh đạo huyện và công ty The Fruit Republic. Ông Trần Văn Tươi – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Hội thảo liên kết sản xuất và tiêu thụ chanh không hạt

Tại hội thảo, các địa phương đã trao quyết định thành lập 21 tổ hợp tác có 170 thành viên với diện tích sản xuất và tiêu thụ chanh không hạt là 700ha. Hiện tại trên địa bàn huyện Bến Lức có trên 5 ngàn ha trồng chanh không hạt chủ yêu ở các xã Bình Đức, Thạnh Hoà, Thạnh Lợi, Lương Hoà, Lương Bình, Tân Hoà… Tuy nhiên, vẫn còn hoạt động sản xuất nhỏ lẻ chủ yếu tiêu thụ tại các chợ, các siêu thị trong nước và các nước vùng Trung Đông theo đường tiểu ngạch. Chỉ có một số nhỏ diện tích được Công ty The Fruit Republic Hà Lan đặt tại Cần Thơ ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm. Mặt khác, một số diện tích đã ký hợp đồng nhưng vẫn chưa tuân thủ theo quy trình bón phân, phun thuốc, chăm sóc theo hướng dẫn nên sản phẩm được xuất khẩu qua thị trường Châu Âu chưa đạt chất lượng theo yêu cầu. Theo kế hoạch, đến năm 2020 huyện Bến Lức sẽ tăng diện tích chanh được chứng nhận tiêu chuẩn GlobalGap từ 700ha lên 1.200ha để xuất khẩu sang thị trường Châu Âu theo đề án sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Phát biểu tại buổi hội thảo, ông Trần Văn Tươi – Chủ tịch UBND huyện mong muốn nông dân cần liên kết 4 nhà: nhà nông – nhà nước – nhà doanh nghiệp và nhà khoa học mới phát triển bền vững. Ông cũng đề nghị, các thành viên của các tổ hợp tác vừa được ra mắt cần phải tuân thủ quy trình hướng dẫn của các kỹ sư để sản phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

Thanh Tâm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn