Hội thảo triển khai thực hiện Đề tài tạo lập, quản lý và quảng bá chỉ dẫn địa lý “Bến Lức Long An”

Đã đăng vào 28/10/2020 lúc 16:51

 

Ngày 28-10-2020, UBND huyện Bến Lức phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An, Trung tâm nghiên cứu công nghệ và sở hữu trí tuệ CIPTEK – thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo triển khai thực hiện Đề tài tạo lập, quản lý và quảng bá chỉ dẫn địa lý “Bến Lức Long An” cho quả chanh không hạt tỉnh Long An. Tham dự hội thảo có lãnh đạo huyện Bến Lức, Đức Huệ, Đức Hòa, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp tỉnh Long An, Sở Công thương tỉnh Long An.

Chủ tịch UBND huyện Bến Lức – Trần Văn Tươi chủ trì hội nghị.

Hội thảo dành nhiều thời gian để các đại biểu giới thiệu tổng quan về tình hình sản xuất và kinh doanh quả chanh không hạt. Mục đích của bảo hộ chỉ dẫn địa lý chính là hướng đến “thương mại công bằng”, tức là doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh phải có trách nhiệm cung cấp đúng thông tin của sản phẩm như đã công bố về nguồn gốc, chất lượng cũng như quy trình chăm sóc thu hoạch của sản phẩm. Qua đó, giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng tiếp cận, kiểm chứng thông tin về sản phẩm khi có nhu cầu, yên tâm về chất lượng và danh tiếng của sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý. Tính đến hiện tại đã có 86 chỉ dẫn địa lý được bảo hộ tại Việt Nam, trong đó thanh long Châu Thành Long An là sản phẩm thứ 85 được bảo hộ chỉ dẫn địa lý.

Quang cảnh hội thảo

Các đại biểu tham dự hội thảo trao đổi và thảo luận các vấn đề về xác định tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý, tổ chức đứng tên đăng ký chỉ dẫn địa lý, logo chỉ dẫn địa lý. Theo đó, đơn vị tư vấn đã đưa ra 5 phương án thiết kế mẫu logo chỉ dẫn địa lý “Bến Lức Long An” cho quả chanh không hạt tỉnh Long An để các đại biểu nghiên cứu lựa chọn.

Sau hội thảo này, UBND huyện Bến Lức và lãnh đạo các huyện trồng chanh trong tỉnh cùng với các Sở ngành có liên quan sẽ tiếp tục có những hội nghị chuyên đề trao đổi sâu hơn để thống nhất khu vực địa lý sản xuất kinh doanh quả chanh không hạt mang chỉ dẫn địa lý, cũng như xác định danh mục sản phẩm dịch vụ đăng ký logo chỉ dẫn địa lý và ý tưởng thiết kế logo chỉ dẫn địa lý “Bến Lức Long An” cho quả chanh không hạt tỉnh Long An.

Lê Hạnh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn