Hội thảo về Quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền.

Đã đăng vào 12/07/2018 lúc 10:16

Sáng nay, 12.7.2018, Công ty Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam DIV phối hợp với Quỹ tín dụng nhân dân Trường Thịnh, Thành phố Tân An tổ chức hội thảo về quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền. Ông Hà Văn Đức, Phó Giám đốc Nhân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Long An đã đến dự.

Ông Hà Văn Đức (ngoài cùng bên phải), Phó Giám đốc Nhân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Long An cùng trên 50 khách hàng đại diện của Quỹ tín dụng nhân dân Trường Thịnh tham dự hội thảo 

Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam DIV là tổ chức tài chính Nhà nước, hoạt động theo mô hình Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, là đơn vị được Ngân hàng Nhà nước giao nhiệm vụ thực hiện chức năng bảo hiểm tiền gửi đối với người gửi tiền tại các ngân hàng, các tổ chức quỹ tín dụng hoạt động tại Việt Nam.

Bảo hiểm tiền gửi nhằm bảo vệ quyền lợi của người gửi tiền tiết kiệm. Nếu có rủi ro với đơn vị gửi tiền tiết kiệm như ngân hàng hay tổ chức tài chính thì bên bảo hiểm tiền gửi sẽ tiến hành chi trả theo quy định. Mức chi trả tối đa hiện nay theo quy định là 75 triệu đồng. Mục đích của bảo hiểm tiền gửi là bảo vệ số đông người gửi tiền, đối tượng có tiền gửi ít hạn chế trong tiếp cận thông tin về quản trị, điều hành và tình hình hoạt động của các tổ chức huy động tiền gửi. 

Bảo hiểm tiền gửi góp phần đảm bảo cho hệ thống tài chính quốc gia ổn định và tạo điều kiện cho các giao dịch tài chính có hiệu quả hơn bằng cách phòng, tránh đổ vỡ ngân hàng, xây dựng một thị trường có tính cạnh tranh và bình đẳng cho các tổ chức tài chính có quy mô và trình độ phát triển khác nhau.

Khi gửi tiền tại các ngân hàng thương mại, các tổ chức tín dụng, người gửi tiền không phải đóng thêm bất cứ khoản chi phí nào thêm để được hưởng chính sách bảo hiểm tiền gửi, mà các ngân hàng, các tổ chức tín dụng phải có trách nhiệm mua bảo hiểm tiền gửi cho khách hàng của mình theo quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Kim Cương, Chủ tịch HĐQT Quỹ Tín dụng nhân dân Trường Thịnh

Ông Nguyễn Kim Cương, Chủ tịch HĐQT Quỹ Tín dụng nhân dân Trường Thịnh cũng thông báo với khách hành một số quy định, điều kiện, thủ tục trở thành thành viên tham gia góp vốn, vay vốn, gửi tiền tại quỹ tín dụng nhân dân.

Hữu Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn