Hội thi Cán bộ Công đoàn là tuyên truyền viên giỏi, cán bộ công đoàn giỏi

Đã đăng vào 23/07/2019 lúc 16:45

Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019) và hướng tới kỷ niệm 10 năm thành lập TP.Tân An, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.Tân An tổ chức Hội thi “Cán bộ Công đoàn là tuyên truyền viên giỏi” năm 2019. Hội thi có 30 đội với 90 thí sinh đến từ các công đoàn cơ sở trên địa bàn thành phố tham gia.

 Các đội thi trải qua 03 phần thi: thuyết trình, kiến thức và năng khiếu.

Các cán bộ công đoàn cơ sở đã đem đến hội thi những thông điệp tuyên truyền về phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo; các chế độ, chính sách chăm lo đời sống cho người lao động… Đây là sân chơi bổ ích để cán bộ công đoàn và công nhân viên chức lao động có cơ hội giao lưu, trao đổi, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau trong hoạt động và tổ chức phong trào tại công đoàn cơ sở.

Thông qua hội thi, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, góp phần nâng cao hiểu biết của cán bộ công đoàn cơ sở và đoàn viên công đoàn về vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong tình hình mới; nâng cao năng lực hoạt động thực tiễn, kiến thức pháp luật của cán bộ công đoàn cơ sở để đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị trường Mẫu giáo Rạng Đông; giải nhì thuộc về đơn vị trường Mẫu giáo Sao Mai và trường Mẫu giáo Sơn Ca./.

Kim Ngân-Lê Quang

 *** Trong 2 ngày 18 và 19/7/2019, Ban thường vụ Liên đoàn lao động huyện Thủ Thừa tổ chức hội thi cán bộ công đoàn giỏi năm 2019. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7/1929 – 28/7/2019.

Tiểu phẩm “Hãy ý thức hành động của mình” của CĐCS Bình Thạnh

Tham dự hội thì năm nay có 42 đơn vị, mỗi đội có 5 thí sinh là cán bộ công đoàn, đoàn viên công đoàn và công nhân viên chức lao động trên địa bàn huyện. Các thi sinh dự thi 3 vòng gồm: thi trắc nghiệm, trả lời câu hỏi; xử lý tình huống; sân khấu hóa nội dung chủ yếu tập trung vào các quy định trong Bộ Luật lao động, Luật công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội và một số văn bản hướng dẫn thi hành. Các chức năng, nhiệm vụ, tính chất và các nội dung chuyên đề hoạt động công đoàn.

Theo đánh giá của ban giám khảo, các đơn vị dự thi có đầu tư cho chương trình dự thi; các thí sinh có nghiên cứu bài thực hiện tốt phần thi trắc nghiệm và xử lý tình huống; phần thi sân khấu hóa, các kịch bản dàn dựng có đầu tư, có tính thực tế, hiệu quả tuyên truyền cao.

Kết quả, Ban tổ chức trao 1 giải nhất, 3 giải nhì, 6 giải ba và 7 giải khuyến khích cho các đơn vị đạt kết quả cao trong hội thi. Công đoàn tường THCS Mỹ Lạc xuất sắc đạt giải nhất hội thi cán bộ công đoàn giỏi năm 2019. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải phụ cho các đơn vị xử tình huống hay nhất, cổ động viên đông nhất và sân khấu hóa hay nhất.

Mộng Đào-Trung Hiếu

\

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn