Hội thi tuyên truyền về ATGT cấp tiểu học

Đã đăng vào 05/11/2018 lúc 10:57

Ban An toàn giao thông huyện Bến Lức vừa phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi tuyên truyền về ATGT cấp tiểu học năm 2018, có 25 đội thi tham dự.

Bằng hình thức sân khấu hoá, trong khoảng thời gian từ 8 dến 10 phút, các đội trải qua phần thi chính gồm: giới thiệu sơ bộ về trường mình, những thành tích nổi bật về phong trào thi đua thực hiện tốt Luật ATGT và một phần thi tự chọn, với các thể loại: Tiểu phẩm, tuyên truyền về ATGT và thi thơ ca, hò, vè ATGT.

Sau một ngày thi tài đầy sôi nổi, hào hứng, kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao nhiều giải thưởng cho các đội có phần thi xuất sắc. Trong đó, giải nhất phần thi tiểu phẩm thuộc về đơn vị Trường Tiểu học An Thạnh, giải nhất phần thi tuyên truyền thuộc về Trường Tiểu học Mỹ Yên và giải nhất phần thi thơ ca, hò vè  thuộc về Trường Tiểu học Thuận Đạo.

Đây là một sân chơi bổ ích, nhằm tạo điều kiện cho các em giao lưu học hỏi, củng cố, bổ sung kiến thức về ATGT, phát huy tính tích cực chủ động của học sinh trong việc học tập, tìm hiểu luật giao thông, hình thành thói quen chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông.

THÁI TẦN

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Thạnh phối hợp Ban An toàn giao thông huyện, tổ chức Hội thi an toan giao thông cấp tiểu học năm 2018.

Tham dư hội thi gồm có 15 đội, đến tư 15 trường tiểu học trên địa bàn huyện. Mỗi đội tham gia từ 7 đến 10 em, với  nội dung tuyên truyền về giáo dục an toàn giao thông trong nhà trường, các đội thể hiện năng khiếu và những hiểu biết của mình về an toan giao thông, tuyên truyền, vận động mọi người nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông.

Hầu hết các đội đều có sự chuẩn bị kỹ, tổng hợp số liệu, hình ảnh tư liệu minh họa. kết quả ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị trường Tiểu học Tân Hòa A, giải nhì thuộc về đơn vị trường Tiểu học thị trấn Tân Thạnh và  trường Tiểu học  Kiến Bình, giải ba thuộc về  trường Tiểu học Tân Ninh và  trường Tiểu học Tân Lập.

                                                                                     KIM NHẠN

Trước đó, tại Trung tâm văn hóa thông tin và Truyền thanh huyện Cần Giuộc, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện cũng đã tổ chức hội thi tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học năm 2018.

Tham gia hội thi có 22 tiết mục của các trường tiểu học trên địa huyện. Các tiết mục phải thể hiện bằng làn điệu dân ca, hò vè… để tuyên truyền về đảm bảo an toàn giao thông. Bằng lối biểu diễn sinh động, chân thật của các thí sinh nhỏ tuổi đã làm cho hội thi sôi nổi và hấp dẫn.

Theo ban tổ chức, hội thi năm nay các đơn vị đã có sự chuẩn bị chu đáo hơn, đầu tư kỹ lưỡng hơn về trang phục, đạo cụ và lối diễn. Vì thế điểm chênh lệch giữa các đội không cao lắm. Tuy nhiên, nhiều đội sử dụng trang phục và bài hát không phù hợp với yêu cầu của hội thi.

Kết quả, sau một ngày thi tài hào hứng, ban tổ chức đã trao giải nhất cho trường tiểu học Phước Lâm; giải nhì trường tiểu học Phước Vĩnh Đông; giải ba trường tiểu học Nguyễn Thái Bình.

Hội thi năm nay được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, đặc biệt là các em học sinh. Qua hội thi, ban tổ chức sẽ chọn ra các tiết mục hay để tham gia hội thi tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học cấp tỉnh trong thời gian tới.

THÀNH PHÁT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn