Hội thi tuyên truyền viên giỏi về an toàn giao thông

Đã đăng vào 11/09/2019 lúc 9:42

Ngày 10/9/2019, tại hội trường UBND huyện Đức Hòa đã diễn ra hội thi tuyên truyền viên giỏi về an toàn giao thông năm 2019. 

Hội thi tuyên truyền viên giỏi về an toàn giao thông

Tham gia hội thi có 11 đội đến từ các đơn vị xã thị trấn, mỗi đội gồm 5 thành viên, hội thi dưới hình thức sân khấu hóa gồm 03 phần: phần thi tự giới thiệu, phần thi lý thuyết và phần thi tiểu phẩm. Đối với phần thi giới thiệu, các đội sẽ giới thiệu về đội của mình, các mô hình hay, hoạt động nổi bật trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luât nói chung và công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông nói riêng của địa phương và thông điệp khi đến với hội thi… Phần thi lý thuyết, các đội trả lời câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh các quy định về Luật giao thông đường bộ, Luật giao thông đường thủy, các Nghị quyết của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa; Các biển báo giao thông và những tình huống liên quan đến thực hiện nếp sống văn hóa giao thông.

Hấp dẫn hơn là phần thi tiểu phẩm, các đơn vị đã mang đến hội thi nhiều màu sắc khác nhau thông qua các tiểu phẩm nói về an toan giao thông, những hậu quả của tai nạn, các giải pháp phòng tránh tai nạn giao thông… Các đơn vị đã có sự chuẩn bị chu đáo từ nội dung, kiến thức đến việc đầu tư để tiểu phẩm thật hay, ấn tượng, góp phần thành công cho hội thi.

Hội thi tuyên truyền viên giỏi về an toàn giao thông năm 2019 là sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo điều kiện cho đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật giao lưu trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đặc biệt là pháp luật về an toàn giao thông. Kết thúc hội thi xã Hiệp Hòa xuất sắc giành được giải nhất, giải nhì thuộc về đơn vị Hựu Thạnh, xã Tân Phú đạt giải 3 hội thi.

Quỳnh Trang-Trọng Nhân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn