Hơn 31 tỷ 200 triệu đồng vốn hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất nông nghiệp

Đã đăng vào 09/07/2018 lúc 15:03

Những năm qua, Quỹ hỗ trợ nông dân là nguồn lực hỗ trợ tích cực, giúp hàng trăm hộ nông dân được vay vốn mở rộng sản xuất, chăn nuôi, góp phần thúc đẩy kinh tế hộ ngày càng phát triển.

Tính đến cuối năm 2017, tổng nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân trong toàn tỉnh đạt hơn 31 tỷ 200 triệu đồng. Trong năm qua, Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh đã giải ngân 12 dự án với tổng số vốn gần 6.700 triệu đồng cho 167 hộ vay, để thực hiện các mô hình sản xuất theo hướng công nghệ cao, các dự án chủ yếu được đầu tư ở lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi.

Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh đã giải ngân 12 dự án với tổng số vốn gần 6.700 triệu đồng để thực hiện các mô hình sản xuất theo hướng công nghệ cao, ở lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi

Để nguồn vốn vay sử dụng đúng mục đích, các cấp Hội nông dân phối hợp với các ngành, chính quyền địa phương trực tiếp xuống khảo sát địa bàn, cho vay đúng đối tượng, tư vấn phương án sản xuất, kinh doanh, cách quản lý, sử dụng vốn, giúp các nông hộ phát huy hiệu quả nguồn vốn. Nhờ đó, nhiều dự án, mô hình đạt hiệu quả cao, đa số các hộ hội viên, nông dân vay vốn sản xuất đều thu lãi, có thêm nguồn thu nhập ổn định cuộc sống, góp phần giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động nông thôn.

Phát triển đàn bò thịt tại Đức Hòa và Đức Huệ 

Trong giai đoạn tới, Hội nông dân các cấp tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân các cấp bổ sung nguồn vốn; chủ động phối hợp với các doanh nghiệp tạo điều kiện giúp hội viên, nông dân tiếp cận vốn sản xuất; xây dựng, nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả; thực hiện giám sát quản lý tốt nguồn vốn vay, đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, chuyển giao khoa học-kỹ thuật cho nông dân./.

                                                                                                                                   Kim Ngân-Võ Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn