Họp giao ban các tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa IX năm 2017

Đã đăng vào 21/11/2017 lúc 15:28

Sáng nay, 21/11/2017, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp giao ban với các Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa IX nhằm đánh giá tình hình hoạt động của các Tổ đại biểu năm 2017 và xác định nhiệm vụ trong thời gian tới. Các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Cang, Nguyễn Minh Lâm chủ trì cuộc họp.

Trên cơ sở quy định pháp luật, hướng dẫn của Thường trực HĐND tỉnh, các Tổ đại biểu HĐND tỉnh chủ động xây dựng và triển khai thực hiện chương trình công tác hàng quý, 6 tháng và cả năm 2017, chú trọng các hoạt động trước và trong các kỳ họp HĐND, tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp HĐND, thực hiện công tác tiếp công dân. Các Tổ duy trì khá tốt việc họp định kỳ, linh hoạt trao đổi thông tin qua hộp thư điện tử. Tất cả các Tổ phân công thành viên tham gia các Đoàn khảo sát, giám sát do Thường trực HĐND và các Ban của HĐND tỉnh tổ chức trên địa bàn ứng cử. Qua đó, đề xuất một số giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, giúp đoàn khảo sát, giám sát nắm thêm tình hình thực tế tại địa phương để phản ánh, kiến nghị cơ quan chức năng xem xét, giải quyết. Nhiều Tổ chủ động tổ chức khảo sát, giám sát, làm việc với các ngành liên quan, góp phần tác động giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân và cử tri địa phương nơi ứng cử.

Tuy nhiên, hoạt động của các Tổ chưa đồng đều, một số đại biểu HĐND tỉnh không chuyên trách chưa sắp xếp thời gian thỏa đáng tham gia vào các hoạt động của HĐND, một số Tổ chưa chọn lọc vấn đề trọng tâm, trọng điểm khi tiếp xúc cử tri.

Kết luận cuộc họp, Thường trực HĐND tỉnh đề nghị các Tổ và đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tập trung khắc phục khó khăn, tổ chức nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả hoạt động họp Tổ với chính quyền địa phương nơi ứng cử trước kỳ họp để thảo luận, lấy ý kiến đóng góp chuyên sâu các nội dung trình tại kỳ họp. Các Tổ và đại biểu HĐND tỉnh tích cực tham gia hoạt động chất vấn, truy vấn tại các kỳ họp, thường xuyên theo dõi, giám sát kết quả giải quyết, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri và khiếu nại, tố cáo của công dân, thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các hướng dẫn về hoạt động tiếp xúc cử tri, tích cực tham gia hoạt động giám sát với Thường trực HĐND và các Ban của HĐND tỉnh, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động HĐND…

Thanh Thủy – Minh Hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn