Họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Đã đăng vào 23/07/2019 lúc 16:42

Ngày 23/7/2019, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Đức Hòa tổ chức họp mặt gần 200 công đoàn viên tiêu biểu trên địa bàn huyện nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019) và biểu dương cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu. 

Quang cảnh họp mặt

Buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống, quá trình trưởng thành và phát triển của công đoàn Việt Nam trong suốt 90 năm qua. Cùng với công đoàn cả nước, LĐLĐ huyện Đức Hòa đã trải qua 8 kỳ đại hội, đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng và quyền lợi cho hơn 21 ngàn công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ). Qua phong trào trong CNVCLĐ và hoạt động công đoàn, nhiều cá nhân tiêu biểu đã trưởng thành, đóng góp một phần công sức cho sự phát triển của huyện Đức Hòa nói riêng và tỉnh Long An nói chung. Các hoạt động công đoàn tiếp tục hướng về cơ sở, đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc. Tính đến tháng 6/2019, LĐLĐ huyện quản lý 247 CĐCS; trong đó có 151 CĐCS Doanh nghiệp.

Bà Nguyễn Thị Kiều Oanh – Chủ tịch LĐLĐ huyện cho biết: chào mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, LĐLĐ huyện và các cấp công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động với chủ đề “Công đoàn Việt Nam-Niềm tin người lao động”, cụ thể như các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của Công đoàn Việt Nam; phát động và tổ chức các phong trào thi đua; kết nạp đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; tổ chức giải bóng đá mini trong CNVCLĐ, trò chơi dân gian, trao tặng Mái ấm công đoàn. Đồng thời, đăng ký 3 công trình sản phẩm và được LĐLĐ tỉnh tổ chức gắn biển công trình “trường Mầm non Sơn ca”.

Dịp này, LĐLĐ huyện cũng trao giấy khen cho 35 cá nhân là chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu có nhiều đóng góp trên địa bàn và trao tặng 6 phần quà, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng cho cán bộ công đoàn hưu trí.

Các công đoàn viên hào hứng tham gia các trò chơi dân gian

Nhân ngày thành lập công đoàn Việt Nam, Đức Hòa còn tổ chức nhiều trò chơi dân gian vui tươi như: chuyền chanh bằng muỗng, thả bóng vào rổ. Qua đó, tạo điều kiện cho các công đoàn cơ sở gặp mặt, giao lưu, gắn bó với nhau hơn. Ngoài ra, chương trình còn tổ chức các gian hàng phúc lợi đoàn viên để công đoàn viên mua sắm với giá ưu đãi và tổ chức thay nhớt xe miễn phí.

Nhã Phương-Kim Thanh

 

Sau buổi họp mặt ôn lại truyền thống kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam, các công đoàn viên của 47 công đoàn cơ sở huyện Đức Huệ tham gia 02 trò chơi dân gian, đó là trò chơi liên hoàn và kéo co.

Các công đoàn viên hào hứng với các trò chơi dân gian

Các trò chơi đã tạo không khí hoạt động sôi nổi thể hiện tinh thần đoàn kết, vui tươi giữa các đoàn viên công đoàn. Bên cạnh việc tham gia các trò chơi, các công đoàn viên còn được tham quan và mua sắm hàng tiêu dùng với giá ưu đãi tại các gian hàng phúc lợi dành cho đoàn viên công đoàn.

Rất đông công đoàn viên đến mua sắm tại các gian hàng tiêu dùng

Thông qua các hoạt động kỷ niệm nhằm góp phần thiết thực chăm lo đời sống cũng như vật chất, tinh thần cho công nhân viên chức và người lao động. Qua đó, tạo sân chơi cho công nhân viên chức và người lao động trên địa bàn huyện có dịp giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm lẫn nhau, đồng thời xây dựng mối quan hệ hài hòa ổn định tiến bộ trong các cơ quan, đơn vị, xây dựng công đoàn ngày càng vững mạnh.

Kim Tiến -Hoàng Anh

Liên đoàn lao động huyện Thủ Thừa họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7/1929 – 28/7/2019. Ông Dương Văn Tuấn – Bí thư huyện ủy Thủ Thừa tham dự buổi họp mặt.

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Bằng những việc làm thiết thực, công đoàn các cấp trên địa bàn huyện thực hiện tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động.Toàn huyện Thủ Thừa có 84 công đoàn cơ sở với trên 3 ngàn công đoàn viên. Trong 6 tháng đầu năm 2019,  Liên đoàn lao động huyện đã tổ chức trao tặng 184 phần quà cho công nhân viên chức lao động khó khăn, vận động hỗ trợ trao tiền cho 2 giáo viên bệnh hiệm nghèo với tổng số tiền 260 triệu 780 ngàn đồng. Tổ chức trao tặng 2 mái ấm công đoàn, hỗ trợ sửa chữa 1 mái ấm công đoàn cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

 Liên đoàn lao động huyện Thủ Thừa họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, trong những tháng cuối năm 2019, Công đoàn các cấp trên địa bàn huyện Thủ Thừa tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng công đoàn cơ sở, duy trì và phát triển các hoạt động xã hội nhân đạo, từ thiện; phối hợp với thủ trưởng đơn vị quan tâm tích cực đến đời sống, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ, công nhân viên chức, lao động; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội huyện nhà năm 2019.

Mộng Đào-Trung Hiếu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn