Họp mặt nhà giáo kháng chiến

Đã đăng vào 14/01/2021 lúc 16:20

 

Sáng nay (14-01), Nguyên Chủ tịch nước-Trương Tấn Sang đến dự họp mặt nhà giáo kháng chiến, giai đoạn 1954-1975. Buổi họp mặt do Hội cựu giáo chức phối hợp Ban liên lạc nhà giáo kháng chiến tỉnh tổ chức. Cùng tham dự có PCT.UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa; các đồng chí cựu giáo chức nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ.

PCT.UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa phát biểu

Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại một thời hào hùng của lớp lớp thầy cô dưới mưa bom bão đạn của quân thù vẫn vững vàng tay bút, tay súng, mang ánh sáng văn hóa đến với nhân dân. Sau ngày giải phóng miền Nam, nhiều nhà giáo tiếp tục tham gia hoạt động cách mạng trên nhiều lĩnh vực và trở thành những cán bộ lãnh đạo của tỉnh và cả nước.

Những thành tựu ấy đã được khái quát trong cuốn Kỷ yếu nhà giáo kháng chiến, giai đoạn 1954-1975. Thông qua cuốn Kỷ yếu này không chỉ phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc, biểu dương những cống hiến của các nhà giáo kháng chiến; qua đó, động viên, truyền lửa cho các thế hệ nhà giáo và các thế hệ trẻ về những phong trào “chia chữ”, “người biết chữ dạy người chưa biết chữ” hay khẩu hiệu động là du kích, tĩnh là giáo viên” thời ấy.

Phát biểu tại buổi họp mặt, PCT.UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa khẳng định, đội ngũ nhà giáo kháng chiến, dù ở vị trí nào vẫn luôn thể hiện tinh thần yêu quê hương, đất nước và cống hiến sức lực xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Đồng thời, mong muốn giai đoạn tới đội ngũ thầy cô giáo tỉnh nhà tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam; đặc biệt, chú trọng giáo dục cho học sinh, sinh viên về lý tưởng, đạo đức, nhân cách, lối sống, trách nhiệm xã hội, hoài bão cống hiến để cùng chung sức xây dựng quê hương, đất nước.

Hồng Xuyến – Bảo Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn