Huyện Bến Lức: Nhiều chủ nhà trọ giảm giá thuê trọ cho công nhân

Đã đăng vào 06/04/2020 lúc 10:18

Dịch bệnh Covid-19 đang tác động trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; ảnh hưởng đến việc làm, thu nhập và đời sống của người lao động.

Nhằm thiết thực giúp đỡ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, phải thuê nhà ở, Liên đoàn Lao động huyện Bến Lức đã phối hợp với chính quyền địa phương trên địa bàn vận động chủ nhà trọ giảm giá, chia sẻ khó khăn trong mùa dịch Covid-19. Theo thống kê đến ngày 3/4, đã có hơn 100 chủ nhà trọ trên địa bàn các xã là Thanh Phú, Tân Bửu, Phước Lợi, Thạnh Đức, Mỹ Yên, An Thạnh, Lương Bình, Nhựt Chánh đồng ý giảm giá tiền thuê trọ cho công nhân, lao động với tổng số phòng cho thuê lên đến gần 2.000 phòng. Đặc biệt, có một số chủ nhà trọ đồng ý giảm 100% tiền thuê trọ cho công nhân.

Liên đoàn Lao động huyện Bến Lức thăm khu nhà trọ Thanh Hải, xã Thanh Phú, huyện Bến Lức

Bà Nguyễn Anh Thư  – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Bến Lức cho biết: “Liên đoàn lao động huyện cùng với ngành công an, vận động các chủ nhà trọ, trong đó tập trung các chủ nhà trọ công nhân văn hóa để miễn giảm hoặc hỗ trợ cho công nhân lao động trong thời điểm khó khăn. Nếu đợt dịch tiếp tục còn nữa chủ nhà trọ sẽ tiếp tục giảm giá cho công nhân. Ngoài việc vận động các cơ sở nhà trọ trên địa bàn huyện, LĐLĐ huyện cũng tiếp tục vận động các công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp trên địa bàn huyện hạn chế việc chấp dứt hợp động lao động cho công nhân để tạo điều kiện cho công nhân có việc làm….để công nhân có lương trang trải cuộc sống trong đợt dịch này”.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, những hành động chung tay chia sẻ dù nhỏ hay lớn, chắc chắn đều sẽ trở thành động lực để mọi người cùng nhau vượt qua khó khăn, chiến thắng đại dịch./.

Kim Ngân – Võ Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn