Huyện Bến Lức phát động mô hình “Camera giám sát an ninh, trật tự”

Đã đăng vào 20/06/2017 lúc 16:10

Năm 2016, Công an huyện Bến Lức đã chủ động nghiên cứu, vận dụng và phát động xây dựng mô hình “Camera giám sát an ninh, trật tự” tại 15 xã, thị trấn, để chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và kéo giảm phạm pháp hình sự và tệ nạn xã hội tại địa phương.

Đến nay, toàn huyện đã lắp đặt được gần 200 mắt camera giám sát an ninh phục vụ công tác phòng, chống tội phạm trong các cơ quan, doanh nghiệp và hộ dân. Nhìn chung, từ khi triển khai thực hiện mô hình, công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và những hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực, ý thức chấp hành pháp luật và kỹ năng phòng ngừa tội phạm của nhân dân từng bước nâng lên. Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống các loại tội phạm tại địa phương, góp phần kéo giảm số vụ phạm pháp hình sự và tệ nạn xã hội, xây dựng thành công xã nông thôn mới, Công an huyện phát động rộng rãi phong trào và nhân rộng mô hình “Camera giám sát an ninh, trật tự” trong các cơ quan, doanh nghiệp và trường học.

Theo đó, tại các cơ quan, doanh nghiêp và trường học tập trung lãnh đạo, xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn “an toàn an ninh, trật tự”, chủ động vận dụng nguồn kinh phí sẵn có và tích cực vận động xã hội hóa từ nhiều nguồn để lắp đặt camera giám sát an ninh, trật tự; đồng thời phát động toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân tham gia thực hiện./.

Việt Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn