Huyện Bến Lức tăng cường phòng chống cúm gia cầm H1N1

Đã đăng vào 13/06/2018 lúc 16:42

Như thông tin trước đó chúng tôi đã đăng tải vào ngày 12/6/2018 trên Website: La34.com.vn có thông tin: “Huyện Bến Lức tăng cường phòng chống cúm gia cầm H5N1”, trong đó có nội dung “Hiện nay ở một số địa phương trong tỉnh Long An đã xuất hiện các ổ dịch cúm gia cầm A H5N1,…….”. Đây là thông tin chưa chính xác do lỗi chủ quan của phóng viên. Nay BBT chúng tôi đính chính như sau:

Hiện nay, trước tình hình xuất hiện ca bệnh H1N1 trên người tại huyện Cần Đước trong chùm ca bệnh xuất phát từ Bệnh viên Từ Dũ, Tp.HCM. Bến Lức là địa bàn giáp ranh, vì vậy để chủ động phòng chống và hạn chế nguy cơ lay lan dịch bệnh, ngành chức năng huyện Bến Lức đang tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ đàn gia cầm, khuyến cáo hộ chăn nuôi không chủ quan, lơ là.

Ngoài công tác tăng cường kiểm soát đàn gia cầm, Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện cùng chính quyền địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân nuôi gia cầm tập trung, nuôi nhốt và tiêm phòng đầy đủ đầy đủ các loại vắc xin, vệ sinh chuồng trại, kịp thời khai báo khi có dịch bệnh xảy ra.

Tiêm phòng vaccin cho đàn gia cầm

Theo thống kê, tổng đàn gia cầm của huyện khoảng 700.000 con tập trung ở các gia trại và một phần nuôi nhỏ lẻ của hộ gia đình. Đến nay có khoảng 80% số gia cầm được tiêm vắc xin phòng bệnh. Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện phối hợp với các xã, thị trấn tăng cường giám sát đàn gia cầm tại địa phương để kịp thời phát hiện khi dịch bệnh xảy ra và dập dịch nhanh chóng, không để lây lan ra diện rộng. Tăng cường công tác phun tiêu độc khử trùng, đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vắc xin cúm trên đàn vật nuôi, tăng cường kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y, kiểm dịch vận chuyển, kịp thời phát hiện và xử lý những trường hợp vi phạm trong kinh doanh gia cầm và các sản phẩm gia cầm.

Cùng với sự chủ động của ngành chức năng, thì người dân cũng cần ý thức trong việc phòng chống cúm gia cầm, góp phần bảo vệ và nâng cao hiệu quả chăn nuôi, bảo vệ sức khỏe cộng đồng./.

Việt Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn