Huyện Bến Lức tổng kết công tác cải cách hành chính 2016

Đã đăng vào 23/03/2017 lúc 16:43

Ngày 23/3/2017, UBND huyện Bến Lức tổ chức hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2016, triển khai phương hướng kế hoạch cải cách hành chính năm 2017. Ông Trần Văn Tươi – chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.


Năm 2016, UBND huyện đã ban hành kế hoạch cải cách hành chính với 7 nội dung , 23 nhiệm vụ và giao cho các ngành liên quan chủ trì phối hợp thực hiện. Đến cuối năm, đã hoàn thành 22 nhiệm vụ, đạt tỷ lệ 95%. Việc công bố, công khai thủ tục hành chính được thực hiện đúng theo quy định. Các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện và cấp xã, thị trấn đều thực hiện tốt giải quyết các thủ tục hành chính liên thông. Trong năm, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện, xã đã tiếp nhận 103.413 hồ sơ, trong đó hơn 97% hồ sơ được giải quyết trước và đúng hạn. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của cơ quan, đơn vị được quan tâm. Hệ thống trang thiết bị từng bước được đầu tư, nâng cấp, thực hiện tốt ứng dụng các phần mềm quản lý,…… giúp tăng hiệu suất và hiệu quả làm việc.

Tuy nhiên, việc cải cách hành chính trên địa bàn huyện còn gặp phải một số khó khăn, hạn chế: việc thực hiện một số đầu công việc trong kế hoạch cải cách hành chính còn chậm so với yêu cầu, dẫn đến tình trạng trễ hẹn trả hồ sơ cho công dân và tổ chức, công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong một số cơ quan đơn vị chưa được thực hiện thường xuyên và đồng bộ…


Trong thời gian tới, Ông Trần Văn Tươi – chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, các cấp cần tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý, giải quyết công việc cho tổ chức, công dân; nâng cao thái độ phục vụ và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức đối với công dân. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các thủ tục và quy trình giải quyết thủ tục hành chính. Kịp thời phát hiện, biểu dương và nhân rộng các mô hình sáng tạo, hiệu quả trong công tác cải cách hành chính.
Dịp này, chủ tịch UBND huyện khen thưởng cho 06 tập thể vì có thành tích trong công tác cải cách hành chính năm 2016./.

Việt Hằng – Kim Phượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn