Huyện Cần Giuộc: Xã Long An phấn đấu cuối năm 2017 về đích NTM

Đã đăng vào 06/04/2017 lúc 16:42

Năm 2017, xã Long An được chọn là xã điểm hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM) của huyện Cần Giuộc. Thời điểm này, chính quyền và nhân dân địa phương đang dồn sức, phấn đấu hoàn thành những tiêu chí còn lại để về đích đúng lộ trình đã định.

Qua 4 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Long An có nhiều thay đổi đáng kể, đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt. Thông qua các chương trình đào tạo nghề, hỗ trợ việc làm, chuyển giao khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi đã giúp cho nhiều hộ dân có việc làm có thu nhập ổn định. Thu nhập bình quân đầu người đạt 33 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,5%.

Trồng rau màu góp phần nâng cao đời sống của người dân xã Long An.

Bên cạnh việc tập trung nâng cao thu nhập cho người dân, địa phương chú trọng huy động mọi nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, thủy lợi, trường học…. ngày càng hoàn thiện; thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển. Đời sống được nâng cao, người dân có điều kiện đóng góp tiền của, vật chất, góp phần cùng địa phương xây dựng và hoàn thành các tiêu chí NTM.

Tính đến nay, xã Long An đã đạt 17/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, hiện chỉ còn 2 tiêu chí chưa đạt là giao thông và trường học. Đối với tiêu chí giao thông, xã đang đầu tư bê tông tuyến đường Vĩnh Nguyên và Thầy Ba lô, phấn đấu đạt tiêu chí này trong quý 2 năm 2017. Về tiêu chí trường học, địa phương đã được tỉnh ghi vốn đầu tư trường đạt chuẩn theo đúng lộ trình.

Cùng với tập trung xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn, tổ chức sản xuất nâng cao đời sống người dân, xã Long An đang duy trì, củng cố các tiêu chí đã đạt được, đồng thời phấn đấu hòan thành các tiêu chí chưa đạt. Với những nỗ lực của toàn hệ thống chính trị và nhân dân địa phương, xã Long An sẽ phấn đấu đạt xã nông thôn mới cuối năm 2017. 

Phương Cảnh – Thất Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn