Huyện Châu Thành, Tân Hưng, Đức Hòa: tặng nhà tình thương, nhà tình nghĩa

Đã đăng vào 21/04/2017 lúc 17:20

Ngân hàng nông nghiệp-phát triển nông thôn chi nhánh huyện Châu Thành và Tân Hưng vừa phối hợp cùng các xã Hiệp Thạnh, xã Long Trì, UBND thị trấn Tầm Vu (huyện Châu Thành) và xã Thạnh Hưng 9 huyện Tân Hưng) trao tặng nhà tình thương cho các gia đình có hòan cảnh khó khăn, với tổng số tiền 160.000.000đồng. 

Agribank chi nhánh Châu Thành và Tân Hưng tặng 4 nhà tình thương với tổng số tiền 160.000.000đồng.

Ảnh minh họa từ màn hình ( Hồng Hải)

Căn thứ nhất tặng cho Bà  Nguyễn Thị Dũng cư ngụ ở ấp Long Trường, xã Long Trì.

Bà Nguyễn thị Dũng vui mừng nhận quyết định nhà. Ảnh minh họa từ màn hình ( Hồng Hải)

Bà Nguyễn Thị Dũng  sinh năm 1968 ,không có đất sản xuất,thuộc diện hộ nghèo của xã. Căn nhà tình thương trao tặng cho bà Nguyễn Thị Dũng  được xây dựng kiên có, diện tích 45  mét vuông,với tổng kinh phí xây dựng 40 triệu đồng, do ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Châu Thành tài trợ.

Căn thứ hai tặng cho Ông Đặng Ngọc Thạch – ngụ ở Ấp 1 xã Hiệp Thạnh.

Lễ trao nhà tình thương cho Ông Đặng Ngọc Thạch. Ảnh minh họa từ màn hình ( Hồng Hải)

Ông Đặng Ngọc Thạch sinh năm 1950, trước đây là cán bộ hội nông dân xã Hiệp Thạnh, nhưng do bị bệnh tai biến nên ông không còn làm việc nữa, cuộc sống gia đình gặp rất nhiều khó khăn, không có khả năng xây dựng nhà ở, Căn nhà tình thương trao tặng cho Ông Đặng Ngọc Thạch có diện tích 70 mét vuông trị giá 120 triệu đồng, trong đó, Ngân hàng nông nghiệp – phát triển nông thôn chi nhánh huyện Châu Thành ủng hộ 40 triệu đồng, các vị mạnh thường quân trong xã hiệp thạnh đóng góp 60 triệu đồng, thân nhân gia đình góp thêm 20 triệu đồng.

Căn nhà thứ ba trao tặng cho bà Nguyễn Thị Màu  ở ấp Hội Xuân-thị Trần tầm Vu.

Đại diện gia đình bà Nguyễn Thị Màu nhận quyết định nhà từ đơn vị tài trợ Agribank chi nhánh Châu Thành

Ảnh minh họa từ màn hình ( Hồng Hải)

Bà Nguyễn Thị Màu  sinh năm 1967, làm nghề bán vé số, nhưng đã bị bệnh tai biến, gia đình thuộc diện hộ nghèo, cuộc sống gặp nhiều khó khăn.  Căn nhà tình thương trao tặng cho bà Nguyễn Thị Màu có diện tích 40 mét vuông, được xây dựng  kiên  cố, trị giá 40  triệu đồng, do Ngân hàng nông nghiệp-phát triển nông thôn chi nhánh huyện Châu Thành tài trợ .

Căn thứ tư trao tặng cho hộ anh Võ Văn Khôn, ngụ ấp 4, xã Thạnh Hưng. Căn nhà có diện tích 40m2, kết cấu vách tường, mái tol, trị giá 40 triệu đồng do ngân hàng NN&PTNT Việt Nam hỗ trợ.

Anh Võ Văn Khôn xúc đông khi nhận quyết định trao tặng nhà. Ảnh minh họa từ màn hình ( Hồng Hải)

Được biết, gia đình anh Võ Văn Khôn là hộ nghèo, cuộc sống rất khó khăn. Bản thân anh bị bệnh tai biến từ 7 năm nay, tay, chân bị tật nên không lao động được. Vợ anh đã bỏ đi từ ngày anh bị bệnh, để lại cho anh 3 đứa con nhỏ. Từ đó đến nay, gia đình anh sống tạm bợ, lây lất qua ngày, chủ yếu nhờ vào sự cưu mang, giúp đỡ của chính quyền địa phương và bà con hàng xóm láng giềng. 

Tại buổi lễ, sau khi nhận được quyết định bàn giao căn nhà, anh Khôn rất vui mừng xúc động và bày tỏ lòng cảm ơn sự quan tâm của các ngành, các cấp và chính quyền địa phương, đã giúp gia đình anh có được căn nhà kiên cố, ổn định để an cư lạc nghiệp.

Dịp này, UBMTTQVN huyện, Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam chi nhánh Tân Hưng-Long An, chính quyền địa phương và các ngành đoàn thể ấp đã trao tặng quà mừng nhà mới cho gia đình.

****UBND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An cũng vừa tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho ông Võ Văn Ơn, là con liệt sĩ Võ Văn Rằng, ngụ tại xã An Ninh Tây, huyện Đức Hòa. 

Trao tặng nhà tình nghĩa cho ông Võ Văn Ơn. Ảnh minh họa từ màn hình ( Hồng Hải)

Căn nhà tình nghĩa được xây dựng bán kiên cố, có diện tích sử dụng 40m2 với tổng kinh phí 60 triệu đồng; trong đó, Công ty TNHH Bao bì Giấy Việt Trung hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp thêm.

Đây là việc làm có ý nghĩa hết sức quan trọng thể hiện trách nhiệm chính quyền địa phương cũng như của cộng đồng xã hội đối với các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng giúp cho các gia đình giảm bớt khó khăn về nhà ở, nâng cao chất lượng cuộc sống./.

Minh Trực – Trúc Quyên – Thảo Nguyên

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn