Huyện Tân Trụ, Tân Hưng thăm tân binh nhập ngũ năm 2017

Đã đăng vào 18/04/2017 lúc 11:15

Đoàn công tác của huyện Tân Trụ do ông Lê Quốc Gấm, Phó bí thư thường trực huyện ủy và ông Trần Văn Đốc, Chủ Tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên 75 Tân Binh nhập ngũ, tại Tiểu đoàn Bộ Binh 1, huyện Thạnh hóa; Bộ đội biên phòng tỉnh Long An và Sư đoàn không quân 370, tỉnh Đồng Nai.

Họp mặt, thăm chiến sĩ mới của lãnh đạo huyện Tân Trụ. Ảnh chụp từ màn hình ( Hồng Hải)

Tại cuộc gặp lãnh đạo huyện Tân Trụ đã hỏi thăm tình hình ăn ở, sinh hoạt và học tập của các em tân binh huyện nhà đang thực hiện nghĩa vụ quân sự tại các đơn vị. Đồng thời nghe lãnh đạo đơn vị nhận quân thông báo về quá trình học tập, rèn luyện của các tân binh trong môi trường quân đội.

Năm nay, huyện Tân Trụ có 35 chiến sĩ nhập ngũ học tập và rèn luyện tại tiểu đoàn 1, huyện Thạnh Hóa; 20 chiến sĩ nhập ngũ tại Bộ đội biên phòng Long An và 20 chiến sĩ nhập ngũ tại sư đoàn không quân 370, tỉnh Đồng Nai. Theo lãnh đạo các đơn vị nhận quân, khi mới nhập ngũ về đơn vị các em còn bở ngỡ, chưa quen với môi trường quân đội nhưng đến nay các tân binh đã thích nghi với chế độ sinh hoạt, rèn luyện và học tập và được đánh giá cao về tư cách đạo đức, ý thức tổ chức kỷ luật và đã đạt được những thành tích nổi bật trong huấn luyện. Trong quá trình học tập các em đều chấp hành tốt nội quy của đơn vị tham gia đầy đủ các đợt huấn luyện trong đó có một số chiến sĩ đạt loại khá.

Lãnh đạo huyện Tân Trụ tặng quà cho chiến sĩ mới. Ảnh chụp từ màn hình (Hồng Hải)

Tại buổi giao lưu, gặp gỡ tân binh các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện, mong muốn các em tiếp tục phấn đấu, không ngừng rèn luyện, học tập, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, để xứng đáng là người con của quê hương Tân Trụ anh hùng. Ngoài những lời động viên thăm hỏi lãnh đạo huyện tặng mỗi em một phần quà trị giá 500 ngàn đồng để các em mua sắm những vật dụng cần thiết.

                                                                                                Hồng Thái (Đài Tân Trụ)

Đoàn cán bộ lãnh đạo huyện Tân Hưng do ông Huỳnh Thanh Hiền-Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà cho 60 tân binh huyện Tân Hưng đang tham gia học tập, huấn luyện tại Tiểu đoàn Bộ binh 1, Trung đoàn 738 – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An và Tiểu đoàn huấn luyện cơ động – Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh.

Họp mặt, thăm chiến sĩ mới của lãnh đạo huyện Tân Hưng. Ảnh chụp từ màn hình ( Hồng Hải)

Năm 2017, tiểu đoàn bộ binh 1, Trung đoàn 738 tiếp nhận 468 chiến sĩ mới, trong đó huyện Tân Hưng có 20 chiến sĩ. Tại đây, các chiến sĩ được trang bị những kiến thức cơ bản về chính trị; quân sự; rèn luyện thể lực; tác phong chính quy…làm cơ sở, nền tảng để hình thành nhân cách của người quân nhân cách mạng, phấn đấu xứng danh bộ đội cụ Hồ. Qua hơn 1 tháng tham gia học tập, huấn luyện tại đơn vị, hầu hết các chiến sĩ mới đều đã vượt qua những khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu và làm quen với môi trường quân đội; so với ngày đầu nhập ngũ tác phong, ngôn phong chín chắn hơn; rắn rỏi, trưởng thành hơn và sống gọn gàng, ngăn nắp hơn. 100% chiến sĩ chấp hành nghiêm quy định của đơn vị, điều lệnh, điều lệ, kỷ luật của quân đội; thực hiện tốt các chế độ ngày, tuần, cùng các chức trách, nhiệm vụ được giao; nắm vững 10 lời thề danh dự của quân nhân, 12 điều kỷ luật khi quan hệ với nhân dân… Kết quả bắn tập lần 1 bài 1 súng tiểu liên AK bia số 4,7,8 100% chiến sĩ mới đều đạt khá. Ngoài huấn luyện, học tập, các chiến sĩ mới còn được đảm bảo các chế độ khác về ăn, mặc, thẻ bảo hiểm y tế cho bản thân và thân nhân nhân gia đình; được tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao…

Tại Tiểu đoàn huấn luyện cơ động-Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh đóng quân ở thị xã Kiến Tường có 40 chiến sĩ mới của huyện Tân Hưng đang tham gia học tập, huấn luyện. Nhìn chung, qua hơn một tháng huấn luyện tại đây, 40 tân binh của huyện đã trưởng thành hơn về mọi mặt, hứa hẹn sẽ là những chiến sĩ giỏi, đáp ứng tốt yêu cầu công tác khi về đơn vị mới.

Lãnh đạo huyện Tân Hưng tặng quà cho chiến sĩ mới. Ảnh chụp từ màn hình ( Hồng Hải)

Tại đây, đoàn cũng đã trao tặng quà cho đơn vị và các chiến sĩ, đồng thời chúc các em thật nhiều sức khỏe, tham gia huấn luyện giỏi, rèn luyện nghiêm, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, để luôn xứng đáng là người con của quê hương Long An trung dũng, kiên cường./.

Trúc Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn