Khám chữa bệnh cho dân nghèo Campuchia gắn tình đoàn kết, hữu nghị

Đã đăng vào 19/08/2019 lúc 10:44

Sở Ngoại vụ tỉnh Long An vừa kết hợp với Sở y tế, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và UBND huyện Đức Huệ tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 300 người dân nghèo xã ToulSdey, huyện ChanhTria, tỉnh SvâyRiêng, Vương quốc Campuchia với tổng kinh phí trên 90 triệu đồng.

Khám bệnh cho người dân xã ToulSdey

Tại đây, người dân nghèo Campuchia được các y, bác sĩ khám bệnh một cách tận tình, chu đáo; đồng thời, hướng dẫn cách phòng, trị một số bệnh thường gặp như: cảm cúm, đau khớp, viêm họng, dạ dày…Qua đó, giúp người dân có thêm kiến thức, chủ động phòng tránh bệnh cho bản thân.

ToulSdey là xã biên giới của huyện ChanhTria. Đời sống của người dân ở đây chủ yếu sản xuất nông nghiệp. Cuộc sống hiện nay tuy có cải thiện hơn trước nhưng vẫn còn gặp nhiều khó khăn nhất là trong vấn đề chăm sóc sức khỏe.

Lãnh đạo tỉnh Long An, huyện Đức Huệ, ChanTrea tặng quà cho người dân

Sau khi khám bệnh và nhận thuốc, mỗi người dân còn được Đoàn tặng 01 phần quà gồm các nhu yếu phẩm cần thiết cho sinh hoạt hàng nhằm giúp giảm bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống. Đây là hoạt động có ý nghĩa, góp phần tích cực vào việc thúc đẩy mối quan hệ giữa hai huyện biên giới ngày càng bền chặt và đoàn kết, ổn định và phát triển kinh tế – xã hội.

 

Kim Tiến-Tấn Hữu

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn