Không để thiếu máy thở, khí oxy, giảm tối đa trường hợp tử vong do dịch COVID-19

Đã đăng vào 30/07/2021 lúc 14:30

 

Tại hội nghị trực tuyến với các địa phương về công tác phòng, chống dịch COVID-19 diễn ra sáng nay, ngày 30/7, tiếp tục khẳng định quan điểm nhất quán ‘phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe nhân dân là trên hết, trước hết’ Thủ tướng Chính Phủ – Phạm Minh Chính yêu cầu các địa phương ‘tuyệt đối không để thiếu máy thở, khí oxy, nhân lực y tế, giảm thấp nhất trường hợp tử vong do COVID-19’.

Tại điểm cầu Long An, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Được, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Út chủ trì hội nghị.

Tính đến 6h sáng nay, Việt Nam có tổng cộng 133.405 ca mắc COVID-19, trong đó có 131.192 ca mắc trong nước. Dự báo tình hình dịch bệnh sẽ còn diễn biến phức tạp, số ca mắc mới sẽ tiếp tục gia tăng, Thủ tướng Chính Phủ – Phạm Minh Chính đề nghị các Bộ, ngành, các địa phương phải xác định: COVID-19 tạm thời chưa có thuốc chữa và cuộc chiến chống dịch sẽ còn trường kỳ. Kể cả khi có vắc xin, cũng không được chủ quan, lờ là, mất cảnh giác mà phải dồn toàn lực chống dịch, đặt nhiệm vụ phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe nhân dân lên trên hết, trước hết. Nhưng bên cạnh đó, vẫn phải nỗ lực phát triển kinh tế để có nguồn lực chống dịch, đảm bảo người dân được ấm no, an toàn. Đặc biệt, tại các vùng xanh phải nhanh chóng khôi phục sản xuất ,trên cơ sở đảm bảo các nguyên tắc an toàn phòng dịch. Người đứng đầu Chính phủ đặc biệt nhấn mạnh nhấn mạnh: dứt khoát không để khủng khoảng kinh tế – xã hội, khủng hoảng truyền thông do dịch bệnh COVID-19.

Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính ghi nhận nỗ lực các địa phương, lực lượng tuyến đầu chống dịch; tuy nhiên, Thủ tướng cũng thẳng thắn chỉ rõ: có nơi, có lúc vẫn còn tình trạng bất cập, lơ là, mất bình tĩnh, hoang mang, thiếu kiên trì trong công tác chống dịch; nhất là công tác chuẩn bị ‘4 tại chỗ’ còn hạn chế, dẫn đến 1 số nơi mất kiểm soát, không có khả năng đáp ứng khi dịch bệnh bùng phát nhanh; một 1 bộ phận người dân nhận thức chưa hết về mức độ lây lan, nguy hiểm của dịch nên ý thức chấp hành quy định phòng dịch chưa nghiêm; công tác quản lý, kiểm tra, giám sát của các cấp chính quyền chưa chặt chẽ.

Theo đó, Thủ tướng Chính Phủ yêu cầu các địa phương : Chủ động, linh hoạt, bám sát thực tiễn, tôn trọng thực tiễn để đưa ra các giải pháp phòng, chống dịch đồng bộ, nhất quán, kiên quyết; Tập trung điều trị bệnh nhân COVID-19, không để thiếu nhân lực y tế và trang thiết bị y tế, nhất là oxy, máy thở, giảm tối đa trường hợp tử vong. Bên cạnh nhiệm vụ chống dịch, phải đáp ứng nhu cầu y tế của người dân mọi lúc, mọi nơi; đảm bảo nhu cầu về thực phẩm thiết yếu; quyết không để ai thiếu ăn, thiếu mặc.

 Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được phát biểu

Đối với Long An, hiện là 1 trong 5 tỉnh, thành phía Nam có số ca mắc tăng cao, tính đến sáng nay, toàn tỉnh có 5.328 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.267 ca cộng đồng. Trước tình hình đó, tỉnh đã đề ra nhiều giải pháp quyết liệt, khẩn trương, đồng bộ trong công tác phòng chống, dịch. Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy Long An cũng kiến nghị Chính phủ, Bộ y tế khẩn trương hỗ trợ Long An bệnh viện 500 giường điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng.

Duy Huệ – Võ Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn