Khu công nghiệp Thuận Đạo tổ chức thông xe tuyến đường kết nối với Đường tỉnh 830

Đã đăng vào 17/11/2018 lúc 11:07

Chiều 16/11, tại Khu Công nghiệp Thuận Đạo mở rộng (xã Long Định, huyện Cần Đước), Công ty Cổ phần KCN Đồng Tâm long trọng tổ chức lễ thông xe tuyến đường kết nối tỉnh lộ 830 và trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các nhà đầu tư thứ cấp, ra mắt trung Đội dân quân tự vệ KCN Thuận Đạo. Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Nguyễn Văn Được, lãnh đạo một số Sở ban ngành của tỉnh, cùng với các nhà đầu tư trong và ngoài nước đang đầu tư tại KCN Thuận Đạo.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 18 nhà đầu tư đăng ký đầu tư vào KCN Thuận Đạo trong năm 2018. Như vậy, đến nay, sau 15 năm hình thành và phát triển, KCN Thuận Đạo đã nhanh chóng trở thành một trong những mô hình KCN hoạt động hiệu quả tại địa bàn tỉnh Long An. KCN đã thu hút nhà đầu tư thứ cấp đến từ nhiều Quốc gia: Hoa Kỳ, Hà Lan, Vương Quốc Anh, B- Nhật Bản, Oschlers, – Hàn Quốc…

Tính đến nay, nhà đầu tư nằm trong KCN Thuận Đạo hoạt động rất hiệu quả, và giải quyết cho gần 50 nghìn lao động tại địa phương, chiếm tỷ lệ gần 50% tổng số lao động làm việc trong các KCN đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Long An. Với tình hình trên, Ban chỉ huy Quân sự huyện Cần Đước đã ký quyết định thành lập Trung đội Tự vệ KCN Thuận Đạo. Trung đội Tự vệ KCN Thuận Đạo được thành lập nhằm nâng cao khả năng tự vệ và sẵn sàng phối hợp với lực lượng công an giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội tại KCN Thuận Đạo. Lực lượng này sẽ xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống để bảo vệ người và tài sản của các nhà đầu tư.

Cũng trong buổi lễ, Công ty Cổ phần KCN Đồng Tâm thực hiện nghi thức thông xe tuyến đường số 10 của KCN kết nối với Đường tỉnh 830 qua cổng chính KCN Thuận Đạo mở rộng.Tuyến đường 830 có chiều dài khoảng 55km, bắt đầu từ huyện Đức Hòa qua huyện Bến Lức, Cần Đước và kết thúc tại Cảng Quốc tế Long An. Đây là trục đường kết nối, thúc đẩy giao thương giữa các khu, cụm công nghiệp thuộc bốn huyện trên địa bàn tỉnh Long An với vùng kinh tế trọng điểm Tp. HCM, Miền đông Nam bộ cũng như giao thương hàng hóa xuất khẩu qua Cảng Quốc tế Long An. Việc kết nối với tỉnh lộ 830, góp phần quan trọng trong thúc đẩy phát triển kinh tế -xã hội địa phương cũng như tạo điều kiện thuận lợi kết nối lưu thông cho người lao động.

 Quế Quyên – Hùng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn