Kiểm tra công tác chống buôn lậu tuyến biên giới huyện Đức Huệ

Đã đăng vào 11/01/2018 lúc 14:25

Sáng ngày 10/01/2018, Đoàn công tác chống buôn lậu tỉnh Long An do Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Trần Văn Cần (Ban Chỉ đạo 389) đã đến khảo sát, kiểm tra công tác chống buôn lậu tuyến biên giới trên địa bàn huyện Đức Huệ.

CT UBND tỉnh Trần Văn Cần ( áo trắng đứng giữa) khảo sát thực tế tại Đức Huệ

Đoàn công tác đã đến khảo sát, kiểm tra các luồng tuyến biên giới trên địa bàn huyện Đức Huệ và thăm chốt chống buôn lậu của Công an huyện Đức Huệ tại xã Bình Hòa Hưng; chốt chống buôn lậu của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) – Công an tỉnh tại ấp 3, xã Mỹ Quý Tây và ấp 6, tại xã Mỹ Quý Đông; trạm biên phòng Voi Đình xã Mỹ Quý Đông. Đây là khu vực có nhiều hoạt động buôn lậu lớn, phức tạp nhất trên địa bàn tỉnh. Thời gian qua, các đơn vị chức năng đã bố trí lực lượng chốt chặn, ngày đêm đấu tranh chống buôn lậu trên các tuyến biên giới đã góp phần ngăn chặn hoạt động buôn lậu trên địa bàn và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Trần Văn Cần biểu dương các đơn vị chức năng đã làm tốt công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và đã đạt được kết quả tốt trong thời gian qua. Đồng thời, động viên và chia sẻ những khó khăn của các lực lượng đang đóng chốt trên tuyến biên giới. Ông còn đề nghị các đơn vị đứng chân trên địa bàn biên giới của tỉnh như Biên phòng, Hải quan cần phối hợp chặc chẽ hơn nữa với lực lượng trong nội địa là Công an, Quản lý thị trường và Ban Chỉ đạo 389 huyện Đức Huệ và các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh thực hiện đồng bộ, quyết tâm cao trong việc tập trung công tác chống lậu. Đặc biệt là nghiêm túc triển khai đợt cao điểm phòng chống buôn lậu trên tuyến biên giới trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo 389 Trung ương và của tỉnh, phân công các đơn vị, lực lượng chức năng bảo đảm trực chiến 100%, nhằm ngăn chặn có hiệu quả cao nhất các loại hàng lậu, hàng gian, hàng giả xâm nhập vào  tuyến biên giới.

                                                                          NHƯ HUỲNH – TẤN HỮU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn