Kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng-an ninh tại huyện Tân Hưng

Đã đăng vào 09/06/2017 lúc 17:11

 

Ngày 8.6.2017, đoàn kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng-an ninh (GDQP-AN) Quân khu, do đại tá Nguyễn Văn Nam – Phó tham mưu trưởng-Ủy viên Thường trực Hội đồng GDQP-AN Quân khu làm trưởng đoàn, đến kiểm tra công tác GDQP-AN trên địa bàn huyện Tân Hưng năm 2017. Đại tá Nguyễn Văn Một – Phó chỉ huy trưởng-Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Long An đến dự.

Báo cáo với đoàn kiểm tra cho thấy, thời gian qua Hội đồng GDQP-AN các cấp trên địa bàn huyện Tân Hưng luôn đảm bảo hoạt động theo quy chế, bám sát sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền; cơ quan Thường trực Hội đồng phát huy tốt vai trò tham mưu trong công tác GDQP-AN, từ đó hiệu quả hoạt động ngày càng được nâng cao và có chiều sâu, phương pháp hoạt động luôn được đổi mới, phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương; ban hành đầy đủ các văn bản chỉ đạo của trên và xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện nghiêm túc việc bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng. Cụ thể, từ năm 2016 đến nay, huyện đã tổ chức đưa đi bồi dưỡng kiến thức QP-AN đối tượng 2, 3 đạt 100% chỉ tiêu; mở được 6 lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho 527 đồng chí thuộc đối tượng 4 và nhân dân khu vực biên giới; phối hợp với trường THPT Tân Hưng, THCS và THPT Hưng Điền B tổ chức giảng dạy môn GDQP-AN cho gần 900 học sinh tham gia, qua đánh giá kết quả học tập đạt loại khá. Đồng thời, huyện còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đưa nội dung DGQP-AN đến tận người dân thông qua hệ thống Đài truyền thanh huyện, xã.

Ngoài ra, đoàn còn tiến hành kiểm tra thực tế hệ thống văn bản lãnh, chỉ đạo công tác GDQP-AN; kiểm tra nhận thức bằng trắc nghiệm đối với cán bộ thuộc đối tượng 4; kiểm tra thực hành bài giảng cho các đối tượng 4. Được biết trước đó, ngày 7/6/2017 đoàn đã đến kiểm tra công tác này tại 2 đơn vị là Hưng Điền B và Vĩnh Thạnh và đánh giá cao kết quả thực hiện của 2 địa phương.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, Đại tá Nguyễn Văn Nam – Phó Tham mưu trưởng-Ủy viên Thường trực Hội đồng GDQP-AN Quân khu đánh giá cao kết quả đạt được của huyện Tân Hưng thời gian qua. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới cần thường xuyên cập nhật các văn bản của cấp trên; rà soát các đối tượng để bồi dưỡng kịp thời; chỉ đạo các ngành xây dựng kế hoạch triển khai kiến thức QP-AN đến với các tôn giáo và các đối tượng khác trên địa bàn.Qua kiểm tra, đoàn đánh giá công tác GDQP-AN của huyện Tân Hưng đạt loại giỏi.

                                                                                                                                                                                          Văn Sách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn