Kiểm tra tiến độ thi công các công trình thủy lợi tại Cần Đước

Đã đăng vào 06/09/2018 lúc 11:38

Chiều ngày 05/9/2018, ông Lê Văn Hoàng-Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Long An cùng các thành viên Ban xây dựng cơ bản đã có buổi làm việc tại Cần Đước nhằm kiểm tra việc thi công các công trình thủy lợi đã và đang thực hiện trên địa bàn huyện. Ông Huỳnh Văn Quang Hùng-Chủ tịch UBND huyện và các ban ngành huyện tiếp và làm việc với đoàn.

Lãnh đạo Sở NN và PTNT cùng lãnh đạo huyện Cần Đước kiểm tra các cống

Từ đầu năm 2018 đến nay, Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tiếp tục phối hợp cùng UBND huyện Cần Đước xây dựng các công trình thủy lợi phục vụ sản xuất; đồng thời, hỗ trợ vốn đầu tư nạo vét các tuyến kênh nội đồng phục vụ chương trình ứng dụng công nghệ cao, góp phần hoàn thiện kết cấu hạ tầng nông nghiệp tại địa phương. Công trình cải tạo, nâng cấp cống Cầu Chùa với kinh phí 14 tỷ đồng đang được công ty TNHH Mai Linh thi công đã hoàn thành trên 80% khối lượng công việc. Song song đó, các kênh như: Xóm Bồ, rạch Đôi Ma, Chợ Đào, Nha Ràm đã và đang được nạo vét hoàn chỉnh. Tuy nhiên, một số công trình như: đê bao Nàng Thơm Chợ Đào; nạo vét kênh cặp đê ven sông Vàm Cỏ Đông; sửa chữa đê Xóm Bồ, cống Ông Ớt quá trình thi công gặp vướng mắc, thời gian thực hiện kéo dài, ảnh hưởng đến việc nghiệm thu đưa vào sử dụng cũng như phát huy tính hiệu quả của các công trình trong việc ngăn mặn, rửa phèn phục vụ sản xuất nông nghiệp tại địa phương.

Công trình cống Cầu Chùa đang được đẩy nhanh tiến độ thi công

Ngay sau khi khảo sát thực tế, ông Lê Văn Hoàng-Giám đốc Sở NN&PTNT đề nghị đẩy nhanh tiến độ thi công tại cống Cầu Chùa hoàn thành trong tháng 11 năm 2018, đảm bảo chất lượng, mỹ quan công trình. Riêng đối với các công trình còn vướng mắc, Ban quản lý Dự án nông nghiệp, chủ đầu tư và các đơn vị thi công cần có sự phối kết hợp và trực tiếp xuống địa bàn giải quyết tháo gỡ khó khăn, kịp thời báo cáo lãnh đạo huyện và Sở, không để thời gian thi công ảnh hưởng kéo dài. Các thành viên trong Ban xây dựng cơ bản kiểm tra, khắc phục và gia cố một số đoạn sạt lở đê trên địa bàn huyện để đảm bảo cho việc đi lại và sản xuất của người dân./.

                                                                                                                                       Cẩm Tú

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn