Kiến Tường: HĐND Thị xã thông qua đề án thành lập Trung tâm hành chính công

Đã đăng vào 31/10/2017 lúc 11:43

Sáng ngày 31/10/2017, HĐND Thị xã Kiến Tường Khóa II tổ chức Kỳ họp thứ 6 ( Kỳ họp chuyên đề) thông qua Đề án thành lập Trung tâm Hành chính công thị xã và Đề án thành lập Trường Mẫu giáo Phường 2. Ông Phạm Tấn Hòa- Bí thư thị ủy Kiến Tường đến dự.

Tham dự kỳ họp, các đại biểu được nghe lãnh đạo UBND Thị xã Kiến Tường thông qua Tờ trình về việc thành lập và báo cáo tóm tắt Đề án thành lập Trung tâm Hành chính công Thị xã; Đề án thành lập Trường Mẫu giáo Phường 2 thị xã Kiến Tường. Đồng thời, nghe đại diện Ban pháp chế HĐND Thị xã thông qua báo cáo thẩm tra các Tờ trình, Đề án của UBND thị xã trình tại kỳ họp HĐND thứ 6.

Sau khi bàn bạc, thảo luận, các Đại biểu HĐND thị xã cơ bản thống nhất với các Tờ trình và Đề án đã nêu, việc thành lập Trung tâm hành chính công gắn với vị trí việc làm của thị xã là rất cần thiết. Trung tâm là nơi thực hiện việc tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa liên thông tập trung tại một đầu mối, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cho tổ chức, công dân, rát ngắn thời gian xử lý hồ sơ hành chính. Đặc biệt là đối với các thủ tục hành chính có liên quan đến nhiều cơ quan, đơn vị. Đây còn là sự đổi mới về tư duy, định hướng đúng đắn về công tác cải cách hành chính nhằm xây dựng một nền hành chính dân chủ, trong sạch, vững mạnh, chuyên nghiệp, hiệu lực, hiệu quả; đảm bảo ứng dụng công nghệ thông tin nhằm cung cấp các dịch vụ công trực tuyến mức độ cao và thuận lợi cho cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp, góp phần tích cực cải thiện môi trường đầu tư và nâng cao năng lực cạnh tranh ở địa phương.

Các đại biểu cũng thống nhất thành lập Trường Mầm non Họa Mi tại Phường 2 thị xã Kiến Tường, để đáp ứng được nhu cầu cho tất cả trẻ em trong độ tuổi được đến trường.

Hoài Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn