Kỳ họp 12,  HĐND khóa IX tổng hợp ý kiến thảo luận tổ.

Đã đăng vào 06/12/2018 lúc 16:44

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa IX, chiều nay 6.12, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Văn Rạnh  – Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh, HĐND tỉnh tiếp tục phiên thảo luận tại hội trường.

Trước kì họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa IX có 14/14 tổ đại biểu HĐND tỉnh tổ chức họp tổ thảo luận đóng góp các nội dung quan trọng trình tại kì họp. Theo đó,các  tổ đại biểu đãtập trung  các ý kiến, kiến nghị liên quan đến các nội dung như: xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn, hệ thống xử lý nước thải tại các khu công nghiệp,đề xuất các chính sách thu hút doanh nghiệp liên kết sản xuất với nông dân, hỗ trợ cho vay trong sản xuất nông nghiệp, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm  BHYT, vấn đề ô nhiễm môi trường, giáo dục, y tế….

Thảo luận tại hội trường, các đại biểu cơ bản thống nhất và đánh giá cao các báo cáo về kết quả mà Thường trực, các ban, UBND tỉnh và các ngành tư pháp đã triển khai chỉ đạo thực hiện trong năm 2018 và thống nhất với các phương hướng, nhiệm vụ đặt ra trong năm 2019.

Báo cáo kết quả thực hiện các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần tiếp thu, ghi nhận và tập trung giải trình vào một số vấn đề lớn, được nhiều cử tri quan tâm. Cụ thể, tập trung vào các ý kiến liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp nông thôn như chính sách cho vay hỗ trợ sản xuất nông nghiệp,tình hình buôn bán vật tư nông nghiệp còn nhiều phức tạp. Liên quan đến vấn đề này, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo, tập trung với các ngành, địa phương đề ra các phải pháp nâng cao hiệu quả lĩnh vực công tác này. Tuy nhiên, do địa bàn rộng, thanh kiểm tra chuyên ngành mỏng, sự hợp tác giữa người tiêu dùng và các cơ quan quản lý chưa cao. Và các vấn đề liên quan đến tình hình hoạt động của các Hợp tác xã, lĩnh vực công nghiệp, thu hút đầu tư, khu tái định cư, đất đai..…Đồng thời một số lãnh đạo của  các sở ngành cũng đã giải trình thêm một số nội dung liên quan.

Theo chương trình, ngày mai  7/12, Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa  IX sẽ diễn ra phiên chất vấn, trả lời chất vấn và bế mạc Kỳ họp.

Quế Quyên – Hùng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn