Kỳ họp HĐND huyện Cần Giuộc lần thứ 9 – kỳ họp bất thường

Đã đăng vào 31/05/2018 lúc 18:26

Ngày 31/5/2018, HĐND huyện Cần Giuộc khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp bất thường, để xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội của huyện. Đồng thời, tổ chức phiên chất vấn và trả lời chất vấn lần thứ 4, giữa 2 kỳ họp HĐND huyện. Bí thư Huyện ủy Cần Giuộc – Nguyễn Văn Thiệp, cùng 36/36 đại biểu HĐND huyện tham dự.

Kỳ họp HĐND huyện Cần Giuộc lần thứ 9 – kỳ họp bất thường

Các đại biểu xem xét, thảo luận cho ý kiến về tờ trình của UBND huyện về đề nghị ban hành Nghị quyết thông qua điều chỉnh quy hoạch đất đến năm 2020 của huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Tờ trình về đề nghị ban hành Nghị quyết thông qua việc sáp nhập Phòng Y tế vào văn phòng HĐND và UBND huyện Cần Giuộc. Tờ trình về đề nghị ban hành Nghị quyết thông qua đặt, đổi tên một số tuyến đường trên địa bàn huyện. Các đại biểu HĐND huyện thảo luận và thống nhất 100% với Nghị quyết  của HĐND huyện tại kỳ họp.

Tại phiên chất vấn, các đại biểu HĐND huyện chất vấn các vấn đề: giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế về hạ tầng kỹ thuật: điện, nước, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường các khu dân cư tự phát trên địa bàn xã Long Thượng. Tiến độ thi công, nâng cấp tuyến đường ấp 1, xã Long Hậu và công trình nước sạch phục vụ cho địa bàn 6 xã vùng thượng huyện Cần Giuộc. Hiện nay, việc treo cấp viễn thông, đường dây cáp quang trên địa bàn thị trấn Cần Giuộc và xã Tân Tập rất tùy tiện, chằng chịt, gây mất vẽ mỹ quang đô thị. Đề nghị các ngành chức năng có hướng xử lý cũng như giải pháp quản lý trong thời gian tới.

Ngoài ra, tại phiên họp các đại biểu còn chất vấn các vấn đề về giải pháp, chấn chỉnh công tác khám chữa bệnh của bệnh viện đa khoa khu vực Cần Giuộc, nhằm đảm bảo tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Đề nghị huyện có giải pháp xử lý tình trạng hệ thống hạ tầng kỹ thuật; điện, nước, hố ga không đảm bảo chất lượng; gây ngập úng  trong các khu tái định cư của các Công ty Nhựa Phước Thành, Caric, Thành Hiếu, Hồng Lĩnh, gây bức xúc trong nhân dân; giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm tại các trường học….

Phát biểu kết luận tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn, Chủ tịch HĐND huyện – Phạm Hồng Kim đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của Thường trực Hội đồng nhân dân và lãnh đạo các ngành trả lời chất vấn tại hội nghị. Đồng thời, yêu cầu các ngành tiếp thu những ý kiến của đại biểu; rà soát những nội dung đã làm được, những nội dung chưa hoàn thành, xác định rõ những khó khăn, vướng mắc. Từ đó tăng cường phối hợp triển khai đồng bộ các giải pháp để giải quyết tốt các kiến nghị, đề xuất, các vấn đề mà cử tri và nhân dân quan tâm.

Phương Cảnh – Thất Huy

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn