Kỳ họp thứ 6 Bến Lức HĐND huyện khóa XI , nhiệm kỳ 2016 – 2021

Đã đăng vào 29/06/2017 lúc 16:33

Trong hai ngày 28 và 29/6/2017, HĐND huyện Bến Lức khóa XI nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức kỳ họp lần thứ 6 nhằm đánh giá tình hình tổ chức, hoạt động của HĐND huyện 6 tháng đầu năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Ông Dương Văn Út – PBT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc họp. Ông Trần Hoàng Nhân –  Bí thư huyện ủy cùng các đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Bến Lức đến dự.

Kỳ họp thứ 6 Bến Lức HĐND huyện khóa XI

6 tháng đầu năm 2017, TT HĐND huyện Bến Lức tiếp tục phát huy tinh thần của người đại biểu dân cử trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao và không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND. Hoạt động giám sát chuyên đề, giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri và giám sát đơn thư khiếu nại, tố cáo được tăng cường. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm đã thực hiện 18 cuộc giám sát chuyên đề và nhiều cuộc giám sát thường xuyên tập trung vào những vấn đề nổi cộm mà cử tri quan tâm. Qua hoạt động giám sát, góp phần tạo sự chuyển biến trong công tác điều hành thực hiện nhiệm vụ của UBND huyện và các ngành, tiếp tục thúc đẩy kinh tế xã hội của huyện phát triển.

Các đại biểu thống nhất cao thông qua nghị quyết

Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn của kỳ họp, đã có 7 ý kiến chất vấn của các đại biểu liên quan đến các vấn đề như: việc cung cấp bản án của Tòa án nhân dân huyện cho cơ quan thi hành án trong thời gian qua có nhiều bất cập gây búc xúc trong dân; giải pháp xử lý tình trạng xe đậu đỗ trên các tuyến tỉnh lộ 830C, 830D; việc giải quyết hồ sơ đất đai hiện nay vẫn còn chậm; chất lượng nước sinh hoạt của người dân trên địa bàn Thị trấn Bến Lức còn kém; việc chậm cấp giấy chứng nhận QSDĐ cho người dân khu tái định cư Hoàng Long cũng như quá trình nâng cấp tỷ lệ bản đồ trên địa bàn các xã…Tất cả các ý kiến chất vấn của các đại biểu đã được các ngành liên quan giải trình. Chủ tịch UBND huyện – Trần Văn Tươi cũng đã giải trình, tiếp thu các ý kiến của cử tri kiến nghị trước kỳ họp lần này.

Bỏ phiếu tín nhiệm bầu các chức danh

Tại kỳ họp, các đại biểu cũng đã bầu ông Phạm Văn Lèo-Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy giữ chức vụ PCT HĐND huyện khóa XI, ông Lê Thành Út – Chánh Văn Phòng HĐND – UBND huyện giữ chức vụ PCT UBND huyện và bầu bổ sung bà Dương Thị Sáu – cán bộ hưu trí vào Hội Thẩm TAND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021. Các đại biểu HĐND huyện cũng đã thông qua 11 Nghị quyết của kỳ họp thứ 6 HĐND khóa XI với nhiều nội dung quan trọng và nhiều giải pháp đưa ra để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của huyện trong năm 2017.

Kim Phượng – Thái Tần

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn