Lãnh đạo tỉnh làm việc với Công ty CPTM tài chính Sao Mai về phân phối nông sản đến thị trường Châu Âu

Đã đăng vào 14/08/2019 lúc 16:16

Sáng ngày 14/8/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Út cùng đại diện một số Sở, ngành, địa phương, doanh nghiệp liên quan làm việc với Công ty cổ phần thương mại tài chính Sao Mai để bàn việc hợp tác và phân phối các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh đến thị trường Châu Âu.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh thông tin nhanh tình hình đầu tư, thương mại của tỉnh, trong đó nhấn mạnh, Long An có nhiều ưu thế về xuất khẩu các loại hàng hóa nông sản, sản phẩm dệt may, giày dép, gỗ, cơ khí, điện tử, linh kiện,… Riêng với thị trường EU, kim ngạch xuất nhập khẩu hơn 113 triệu USD/năm.

Theo Công ty cổ phần thương mại tài chính Sao Mai, rào cản về kỹ thuật và thuế quan là các yếu tố cần quan tâm hàng đầu để xuất khẩu sản phẩm sang thị trường quốc tế. Ngoài việc xúc tiến đầu ra sản phẩm, đơn vị còn phối hợp phát triển vùng trồng nông sản đặc trưng, đầu tư thiết bị máy móc phù hợp đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu cho sản phẩm.

Qua trao đổi, các Sở, ngành, địa phương, doanh nghiệp đại diện cho từng nhóm ngành hàng nông sản chủ lực của tỉnh mong muốn Công ty cổ phần thương mại tài chính Sao Mai hỗ trợ tỉnh đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, tìm kiếm và mở rộng thị trường đối với các sản phẩm tỉnh có lợi thế, thông qua các hoạt động như hợp tác tiêu thụ hàng nông sản, cung cấp thông tin thị trường, nhu cầu, chính sách pháp luật của các nước EU, tập quán của người tiêu dùng nước sở tại, thiết lập hệ thống phân phối, tiêu thụ sản phẩm. Long An cũng cam kết luôn sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để chào đón nhà đầu tư và đối tác hợp tác kinh tế với những ưu đãi theo cơ chế chính sách chung của Việt Nam, đặc biệt là nhà đầu tư và doanh nghiệp từ các nước EU./.                  

Thanh Thủy – Minh Hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn