Lãnh đạo huyện Tân Hưng làm việc với HTX nông nghiệp Thành Đạt

Đã đăng vào 22/01/2021 lúc 13:07

 

Bí thư Huyện ủy Tân Hưng –  Lê Văn Hùng và Phó Chủ tịch UBND huyện – Lê Thành Yên, đến dự cuộc họp của Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp Thành Đạt (xã Vĩnh Châu A) để hỗ trợ hướng phát triển của HTX này.

Tại đây, đoàn công tác huyện ghi nhận nhiều đề xuất, kiến nghị của HTX như: Huyện cần huy hoạch một số diện tích đất trong HTX thành vùng sản xuất lúa 03 vụ và nâng cấp đê bao hoàn chỉnh để sản xuất được 03 vụ lúa ăn chắc trong năm; hỗ trợ kinh phí trải đá trên các tuyến đê kết hợp đường giao thông để thuận tiện đi lại; hỗ trợ HTX thông tuyến đến xã Vĩnh Châu B để xây dựng trạm bơm, kinh phí xây dựng cầu cây cầu ở giữa để thuận tiện trong việc đi lại chăm sóc lúa… Về điều kiện làm việc, hiện nay HTX chưa xây dựng được trụ sở làm việc và kho chứa, vì vậy HTX cũng đề nghị huyện xem xét bố trí vào 01 trong 02 điểm trường học ở ấp Rọc Năng không còn hoạt động để có nơi làm việc.

Đoàn công tác huyện khảo sát cánh đồng trong khu đê bao của HTX ở xã Vĩnh Châu A

Bí thư Huyện ủy Tân Hưng –  Lê Văn Hùng ghi nhận các kiến nghị hợp lý của HTX và sẽ có hướng chỉ đạo UBND huyện hỗ trợ. Về điều kiện làm việc có thể mượn điểm trường mẫu giáo không sử dụng để làm trụ sở tạm, HTX cũng cần xúc tiến chọn khu đất làm trụ sở và nhà kho.Các vấn đề khác liên quan đến chính quyền sở tại, Bí thư Huyện ủy Tân Hưng cũng đề nghị UBND xã Vĩnh Châu A phối hợp tốt với cơ quan chuyên môn huyện hỗ trợ cho HTX.

Được biết, HTX nông nghiệp Thành Đạt thành lập năm 2016, hiện đang quản lý 310 hecta đất sản xuất lúa trên địa phận ấp Rọc Năng, xã Vĩnh Châu A với 88 thành viên tham gia; có 02 trạm bơm điện trong 02 vùng đê bao khép kín./.

 Thành Nhân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn