Lãnh đạo Tỉnh chúc mừng giáo dân nhân Lễ Giáng sinh

Đã đăng vào 25/12/2017 lúc 10:19

* Tại Nhà thờ Tân An: Trong không khí hân hoan chào đón lễ giáng sinh, tối qua, 24.12.2017, bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh; ông Hoàng Văn Liên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo TP. Tân An đến thăm, chúc mừng giáng sinh tại nhà thờ Tân An.

Cùng với toàn dân, đồng bào Công giáo khắp nơi trong tỉnh phát huy truyền thống “Kính chúa, yêu nước”, hưởng ứng tích cực, tham gia hiệu quả các phong trào thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, lao động sáng tạo, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết trong cộng đồng. Đây là kết quả của sự nỗ lực, thể hiện tinh thần trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong tỉnh, trong đó có sự đóng góp quan trọng của đồng bào Công giáo.

Đọc thư chúc mừng lễ giáng sinh 2017, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Hoàng Văn Liên biểu dương đóng góp quý báu của nhân dân trong tỉnh nói chung và đồng bào công giáo nói riêng, bày tỏ tin tưởng, với truyền thống đoàn kết, quyết tâm, giáo dân tỉnh nhà tiếp tục phát huy tôn chỉ và đường hướng của mình, sống “tốt đời, đẹp đạo”, vượt qua khó khăn, thách thức, tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Trước thềm năm mới Mậu Tuất 2018, lãnh đạo tỉnh kính chúc quý linh mục, tu sĩ và đồng bào Công giáo tỉnh nhà đón mùa giáng sinh an lành, hạnh phúc.

Không khí đêm Noel tại nhà thờ Tân An

Thay lời giáo dân, Linh mục Nguyễn Văn Nhạn – Chánh xứ Tân An gửi lời cảm ơn chân thành đến Đảng, Nhà nước đã quan tâm tới cộng đồng giáo xứ, luôn kề vai sát cánh cùng bà con giáo dân thời gian qua, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục nhắc nhở, động viên giáo dân sống phúc âm giữa lòng dân tộc, hoàn thành tốt nhiệm vụ công dân, gắn kết hơn nữa với chính quyền địa phương, chung sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Nhiều năm nay, đón mừng giáng sinh không còn là hoạt động của riêng đồng bào tín đồ Kitô giáo mà đã trở thành nét văn hóa chung trong đời sống của người dân địa phương./.

Thanh Thủy – Đức Cảnh

* Nhà thờ Bình Quân: Hòa cùng không khí đón Giáng sinh của đồng bào công giáo, rất đông người dân thành phố Tân An và vùng lân cận, nô nức đổ về các nhà thờ, điểm vui chơi giải trí để đón Giáng sinh 2017. Theo đó, tối 24/12/2017 thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Long An đoàn cán bộ do ông Nguyễn Văn Bon, Tỉnh ủy viên – Giám đốc sở Nội Vụ đã đến Nhà Thờ Bình Quân, phường 4, TP. Tân An chúc mừng giáng sinh đồng bào giáo dân.

Cùng đi với đoàn còn có đại diện Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Tân An cũng đến chung vui và chúc mừng ngày Chúa giáng với đồng bào công giáo trên địa bàn thành phố.

Chúc mừng các vị Linh mục, các vị tu sĩ và đồng bào giáo dân tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Bon cho biết trong năm qua, đất nước nói chung và tỉnh Long An nói riêng đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, chính trị, an sinh xã hội…Những thành tựu đó có phần đóng góp rất quan trọng của đồng bào giáo dân. Nhân dịp này đại diện lãnh đạo tỉnh chúc nhân dân trong tỉnh nói chung và bà con giáo dân nói riêng phát huy tinh thần đoàn kết, truyền thống yêu nước, lòng bác ái, vị tha cùng đức hy sinh phục vụ cho tha nhân của Đức Chúa Ki tô để góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà.

Không khí đêm Noel tại nhà thờ Bình Quân

Trong lời đáp từ Linh mục Lê Minh Cảnh, Chánh xứ Giáo xứ Bình Quân đại diện cho bà con giáo dân chia sẻ với đảng, nhà nước và nhân dân cả nước nói chung, Long An nói riêng trong những khó khăn như thiên tai, bão lũ, những khó khăn trong xây dựng và triển đất nước trong năm qua. Linh mục cũng kêu gọi đồng bào đoàn kết để cùng với đảng, chính quyền vượt qua khó khăn mà trước mắt là chủ động ứng phó với cơn bão số 16 sắp tràn vào đất liền, để người dân Long An nói riêng và mọi người trên thế gian nói chung này có một mùa giáng sinh thực sự an lành, hạnh phúc.

                                                                                                          Quế Quyên – VõHuy

* Tại Hội thánh Tin lành Tân An, PCT.MTTQVN tỉnh Long An – Lê Văn Hùng cùng đoàn cán bộ tỉnh, lãnh đạo TPTA đến tặng hoa, chúc mừng giáng sinh toàn thể chức sắc và tín hữu nơi đây.

Trong không khí phấn khởi, đoàn kết chào đón Lễ Giáng sinh 2017 và đón mừng năm mới 2018, PCT.MTTQVN tỉnh Long An – Lê Văn Hùng đọc thư chúc mừng của Chủ tịch UBND tỉnh gởi đến mục sư, tín hữu theo đạo tin lành lời chúc mừng Giáng sinh an lành với nhiều hồng ân thiên chúa, đồng thời thông tin tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh, qua đó biểu dương tinh thần thi đua yêu nước của đồng bào theo đạo Tin lành.

Hội thánh Tin lành Tân An hiện có khoảng 1.000 tín hữu sẽ tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các cuộc vận động do địa phương phát động, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà thời gian tới.

Hồng Xuyến – Hùng Anh

* Tại Cần Giuộc: Nhân mùa giáng sinh năm 2017, tối ngày 24.12, Phó chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc – Nguyễn Phước Hùng đến dự và chúc mừng các vị mục sư và bà con giáo dân tại hội thánh tin lành huyện Cần Giuộc.

Tại đây, ông Nguyễn Phước Hùng đã đọc thư chúc mừng giáng sinh của UBND tỉnh Long An. Qua đó cũng ghi nhận đóng góp của các vị chức sắc, tín đồ theo đạo Công giáo, Tin lành trong phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động do địa phương phát động. Mong rằng, các vị chức sắc và đồng bào giáo dân luôn sống “tốt đời đẹp đạo”, tiếp tục thắt chặt tinh thần đại đoàn kết dân tộc, nỗ lực phấn đấu cùng với nhân dân trong huyện xây dựng quê hương ngày một văn minh, giàu đẹp.

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Phước Hùng chúc bà con giáo dân có một mùa Giáng sinh an lạc, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

 THÀNH PHÁT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn