Lãnh đạo tỉnh Long An tiếp và làm việc với đoàn công tác TP.Hoài Bắc, tỉnh An Huy, Trung Quốc

Đã đăng vào 13/08/2019 lúc 15:29

Sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh Long An Trần Văn Cần cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của thành phố Hoài Bắc, tỉnh An Huy, Trung Quốc do ông Đới Khải Nguyên – Chủ tịch UBND thành phố Hoài Bắc làm trưởng đoàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Trần Văn Cần tiếp và làm việc với đoàn công tác TP.Hoài Bắc, tỉnh An Huy, Trung Quốc

Tại buổi tiếp, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư Long An giới thiệu sơ lược với Đoàn những đặc điểm về điều kiện tự nhiên, thành tựu nổi bật về kinh tế – xã hội của tỉnh, đặc biệt là phát triển công nghiệp, thu hút đầu tư. Toàn tỉnh hiện có 31 khu công nghiệp và 62 cụm công nghiệp với tổng diện tích hơn 15.000ha. Diện tích đất sẵn sàng tiếp nhận nhà đầu tư là trên 1.000 ha. Trên địa bàn tỉnh có 38 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư với 988 dự án, vốn đầu tư đăng ký hơn 6 tỷ USD. Trong đó, Trung Quốc đứng thứ 2 về số dự án và thứ 7 về vốn đầu tư.

Cùng với đà phát triển trong quan hệ giữa hai quốc gia Việt Nam -Trung Quốc, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần hi vọng qua buổi làm việc này sẽ tạo điều kiện cho quá trình hợp tác phát triển bền vững giữa tỉnh Long An và thành phố Hoài Bắc trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong phát triển nông nghiệp, xuất khẩu thanh long. Ông Trần Văn Cần khẳng định, tỉnh luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Trung Quốc đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại Long An.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đới Khải Nguyên – Chủ tịch UBND thành phố Hoài Bắc, Trung Quốc và các thành viên trong đoàn đánh giá cao tiềm năng, lợi thế và chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Long An. Trong chuyến công tác lần này, đoàn hy vọng tìm được những cơ hội hợp tác lâu dài giữa thành phố Hoài Bắc và tỉnh Long An; đồng thời sẽ nỗ lực giới thiệu các nhà đầu tư Trung Quốc đến với tỉnh Long An, trong đó, tập trung một số lĩnh vực như: nông nghiệp, dệt may, gia công, giày dép, in ấn, năng lượng,…/.

Kim Ngân-Xuân Quốc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn