Long An trao đổi kinh nghiệm cùng chuyên gia Hàn Quốc về phát triển đô thị, công nghiệp, nông nghiệp thông minh.

Đã đăng vào 06/09/2019 lúc 14:04

Sáng nay, ngày 6.9.2019, UBND Tỉnh Long An phối hợp cùng Viện Kinh tế Nông nghiệp Hữu cơ tổ chức chương trình toạ đàm, trao đổi kinh nghiệm cùng đoàn chuyên gia và nhà đầu tư Hàn Quốc về chuyên đề phát triển Khu Đô thị – Công nghiệp – Nông nghiệp thông minh. Ông Phạm văn Rạnh – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh Long An; ông Trần Văn Cần – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh cùng lãnh đạo các sở ngành, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh dự hội nghị.

Ông Phạm văn Rạnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh Long An khai mạc chào mừng hội nghị

Khai mạc chào mừng hội nghị, ông Phạm Văn Rạnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh Long An xác định: Để kinh tế – xã hội của tỉnh phát triển nhanh và bền vững, Long An rất cần có các mô hình mới, động lực mới cho giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, lãnh đạo tỉnh Long An rất hân hạnh hợp tác cùng Viện Kinh tế Nông nghiệp Hữu cơ tư vấn, hướng dẫn, là cầu nối mời gọi các chuyên gia, các nhà đầu tư từ Hàn Quốc, nơi có nhiều kinh nghiệm trong việc tạo ra sự phát triển thần kỳ trong việc quy hoạch, xây dựng, vận hành, quản lý các mô hình Khu Đô thị – Công nghiệp – Nông nghiệp thông minh. Toàn tỉnh Long An hiện có 16 khu và 22 cụm công nghiệp đang hoạt động với diện tích gần 5.000 ha, thu hút gần 2.000 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký trên 215.000 tỷ đồng, gần 1.000 dự án đầu tư nước ngoài FDI với tổng vốn trên 6 tỷ đô la Mỹ, trong đó Hàn Quốc đứng vị trí thứ 3 về số dự án và thứ 02 về vốn đầu tư nước ngoài trong số 38 quốc gia, vùng lãnh thổ đang đầu tư tại tỉnh Long An.

Lãnh đạo Tỉnh Long An và Viện Kinh tế nông nghiệp Hữu cơ dự hội nghị

Theo nhận định của các chuyên gia và nhà đầu tư Hàn Quốc, Long An có vị trí đắc địa, là cửa ngỏ ngay sát TP Hồ Chí Minh, đầu tàu kinh tế năng động bậc nhất Việt Nam, Long An còn là cầu nối giữa trung tâm công nghiệp Miền Đông Nam Bộ với trung tâm nông nghiệp Miền Tây Nam Bộ. Tinh Long An cũng sở hữu hệ thống giao thông thủy bộ thuận lợi với các tuyến cao tốc hiện đại, có Cảng biển quốc tế. Điều kiện tự nhiên, khí hậu, thỗ nhưỡng và nguồn lực lao động của tỉnh thuận lợi cho phát triển hài hòa cả đô thị, công nghiệp và nông nghiệp. Theo nhận định của các chuyên gia Hàn Quốc, tỉnh Long An hoàn toàn có thể quy hoạch, hình thành và phát triển mô hình Khu Đô thị, Công nghiệp, Nông nghiệp thông minh với diện tích 10.000 hecta như các mô hình tương tự tại Hàn quốc.

Các chuyên gia và nhà đầu tư Hàn Quốc dự hội nghị

Ông Trần Văn Cần, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh đã cám ơn Viện Kinh tế Nông nghiệp Hữu cơ chọn tỉnh Long An tổ chức hội nghị này, không những tạo điều kiện để lãnh đạo các sở ngành, các địa phương trong tỉnh Long An tiếp cận thông tin về quy hoạch phát triển đô thị, công nghiệp, nông nghiệp với những mô hình hiện đại mà còn giúp đối tác Hàn Quốc cơ hội tìm hiểu về môi trường đầu tư, tiềm lực kinh tế, xã hội của tỉnh; từ đó Long An thu hút nhiều hơn đầu tư trực tiếp từ Hàn Quốc, nhất là đầu tư vào mô hình đô thị, công nghiệp, nông nghiệp thông minh trong tương lai mà tỉnh Long An đang hướng tới. Những những kinh nghiệm quý báu tại hội nghị sẽ làm tiền để để các sở, ngành tỉnh, các địa phương và các nhà đầu tư cùng nhau phấn đấu, xây dựng một Khu Đô thị – Công nghiệp – Nông nghiệp Thông minh mô hình kiểu mẫu tại tỉnh Long An.

Hữu Minh – Xuân Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn