Lễ phát động đoàn viên thanh niên, sinh viên tham gia khởi nghiệp

Đã đăng vào 19/10/2019 lúc 17:29

Sáng nay (19-10), tại Nhà thiếu nhi tỉnh, Tỉnh đoàn Long An đã tổ chức Lễ phát động đoàn viên thanh niên, sinh viên tham gia khởi nghiệp từ Đề án mỗi xã một sản phẩm tỉnh Long An giai đoạn 2019-2020(OCOP). Dự buổi lễ có PCT.UBND tỉnh Phạm Văn Cảnh và hơn 500 đoàn viên thanh niên trong tỉnh.

Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên về tầm quan trọng của phát triển kinh tế nông thôn, sản xuất nông nghiệp trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; đồng thời thúc đẩy phong trào khởi nghiệp cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên, nhất là các dự án tham gia khởi nghiệp nông nghiệp. Thời gian qua, phong trào thanh niên khởi nghiệp đã có nhiều mô hình, ý tưởng sáng tạo của đoàn viên thanh niên được ứng dụng trong thực tế và bước đầu mang lại hiệu quả. Điển hình là trong năm 2018, Cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Long An lần I đã thu hút hơn 60 bài dự thi của đoàn viên thanh niên, trong đó có hơn 80% là các bài dự thi trên lĩnh vực nông nghiệp hoặc có liên quan đến nông nghiệp.

Sau nghi thức phát động đoàn viên thanh niên, sinh viên tham gia khởi nghiệp từ Đề án OCOP, tại buổi lễ đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: Mỗi huyện, thị, thành đoàn trưng bày, giới thiệu ít nhất 1 sản phẩm của địa phương; Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông – Tư vấn, giới thiệu việc làm cho thanh niên; Hoạt động tập huấn, tọa đàm với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp với đề án OCOP”; Tổng kết 10 phong trào tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới.

Lễ phát động là hoạt động cụ thể thực hiện Quyết định số 490 của Thủ tướng Chính phủ về Chương trình Mỗi xã một sản phẩm – gọi tắt là Chương trình OCOP giai đoạn 2018-2020 với trọng tâm là phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế ở mỗi địa phương theo chuỗi giá trị, do các thành phần kinh tế tư nhân (doanh nghiệp, hộ sản xuất) và kinh tế tập thể thực hiện. Từ đó, hạn chế tình trạng di cư từ nông thôn ra thành phố, thực hiện có hiệu quả nhóm tiêu chí kinh tế và hình thức tổ chức sản xuất trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Hồng Xuyến – Xuân Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn