Lễ phát động Ngày sách Việt Nam năm 2017 với chủ đề “Sách với cuộc sống”

Đã đăng vào 25/04/2017 lúc 14:48

Sáng ngày 25/4/2017, UBND tỉnh Long An tổ chức Lễ phát động Ngày sách Việt Nam năm 2017 với chủ đề “Sách với cuộc sống”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Văn Liên cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành cùng hơn 600 đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh đến dự.

PCT. UBND tỉnh Hoàng Văn Liên phát biểu tại lễ phát động Ngày sách Việt Nam

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Văn Liên nhấn mạnh ý nghĩa của việc tổ chức Ngày sách Việt Nam nhằm tôn vinh giá trị của sách; đồng thời, khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của sách trong đời sống xã hội, tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, phát hành và lưu giữ sách… Đây cũng là dịp để thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc. Qua đó, PCT UBND tỉnh kêu gọi mỗi tổ chức, cá nhân, các cấp, các ngành hãy chung tay xây dựng một phong trào đọc sách, hướng tới phong trào học tập và học tập suốt đời.

Lễ phát động Ngày sách Việt Nam năm 2017

Cũng trong buổi lễ phát động, công ty Thiết bị Sách và Trường học, công ty Cổ phần In Long An, công ty Sách và Dịch vụ Văn hóa đã tặng sách, tập cho Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh với tổng số tiền trị giá 42 triệu đồng.

Hơn 600 đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang tham dự ngày hội

Được biết, Ngày sách Việt Nam trên địa bàn tỉnh diễn ra từ ngày 20 đến 25/4/2017 với các hoạt động nói chuyện chuyên đề về sách, xếp sách nghệ thuật, bán sách giảm giá…Qua đó, nâng cao nhận thức các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của sách đối với cuộc sống; khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng.

Quế Quyên – Võ Huy


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn