Lên đường với niềm tin quân ngũ

Đã đăng vào 15/02/2019 lúc 9:52

Một năm mới khởi đầu với niềm tin và hi vọng, cũng là thời điểm đánh dấu bước ngoặc quan trọng đối với 1.400 thanh niên ưu tú của quê hương Long An. Với sức trẻ, trí tuệ và nhiệt huyết, họ sẳn sàng lên đường tòng quân thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm của người thanh niên đối với Tổ quốc.

Một ngày đầu năm mới chúng tôi về huyện Đức Hòa, địa phương có số lượng thanh niên nhập ngũ cao nhất trong toàn tỉnh. Sắc xuân vẫn còn thắm trên từng con đường, những mái nhà và hương xuân vẫn còn đọng lại trong những câu chuyện của những gia đình có con em chuẩn bị nhập ngũ. Năm nay, gia đình ông Huỳnh Văn Bắc-ấp Đức Ngãi 1-xã Đức Lập Thượng ăn tết vui hơn, lớn hơn mọi năm để tiển đứa cháu ngoại trai vào quân ngũ. Vừa mời khách ly trà gừng thơm nồng, ông vừa tự hào kể chuyện cháu ngoại là thanh niên Phan Hồng Hào đã tự nguyện viết đơn tình nguyện nhập ngũ với nguyện vọng phục vụ lâu dài trong Quân đội. Ông vốn là bộ đội phục viên, sau đó về địa phương làm xã đội trưởng hai nhiệm kỳ và nay đã nghĩ hưu. Con trai của ông cũng là bộ đội xuất ngũ nên giờ cháu quyết định nhập ngũ, với ông đó là niềm tự hào. Ông Huỳnh Văn Bắc phấn khởi nói: Nghe cháu viết đơn tình nguyện nhập ngũ tôi mừng lắm. Cháu xác định đúng con đường của mình, thực hiện được ước mơ của mình cùng với sự tôi rèn của quân đội, tôi tin chắc rằng cháu sẽ trưởng thành.

Ông Huỳnh Văn Bắc chia sẽ với cháu về những nội quy trong quân đội

Vừa mới tốt nghiệp PTTH, khi các bạn nộp đơn thi vào các trường, em Phan Hồng Hào viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Khi bạn bè tổ chức những chuyến đi phượt du xuân thì Hào tranh thủ sửa lại nhà cửa cho ông ngoại, phụ giúp cha mẹ chăm sóc mấy công đậu phộng và đi thăm chúc tết họ hàng. Hào cũng thường xuyên sang nhà trò chuyện với ông để tìm hiểu thêm về quân đội, về nề nếp sinh hoạt để phần nào đỡ bở ngỡ khi vào môi trường mới. Chia sẻ với quyết định của mình, thanh niên Phan Hồng Hào khẳng định: Hiện tôi đã sẳn sàng chờ ngày lên đường. Môi trường quân đội sẽ là nơi để thanh niên học tập, rèn luyện. Khi vào quân ngũ, bản thân quyết tâm khắc phục khó khăn bước đầu, nhanh chóng hòa nhập, phấn đấu học tập công tác tốt. Ước mơ của tôi là sẽ phục vụ lâu dài, nếu có điều kiện sẽ thi vào trường sĩ quan quân đội.

Cũng như những thanh niên ưu tú của quê hương Đức Hòa anh hùng, đảng viên trẻ – kỹ sư Nguyễn Hoài Tâm mang hành trang và những kiến thức tích lũy được, sẳn sàng lên đường phục vụ quân đội. Không những vậy, Tâm còn quyết định lấy binh làm nghiệp, tức sẽ thi tiếp văn bằng hai trong trường quân đội sau khi hoàn thành khóa tân binh, dù anh đã có việc làm khá ổn định với mức lương cao ở một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Trò chuyện với chúng tôi anh rất phấn khởi: Không ít người nói tôi đã chọn sai đường, nhưng tôi thấy mình đã đi đúng, suy nghĩ đúng và thực hiện đúng. Tôi rất tự hào với quyết định của mình và rất vui khi được sự ủng hộ của gia đình. Phía trước sẽ rất khó khăn nhưng tôi tin rằng sẽ là nơi tôi vững bước. Chỉ còn vài ngày nữa là chúng tôi lên đường nhập ngũ, tâm trạng nôn nao, mong đợi để được khoác lên mình bộ quân phục, được góp sức trẻ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chỉ huy Ban CHQS huyện Đức Hòa động viên, thăm hỏi thanh niên nhập ngũ

Năm nay, huyện Đức Hòa có 172 thanh niên sẳn sàng lên đường nhập ngũ. Tỉ lệ đảng viên chiếm 2,32%. Thanh niên có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học chiếm gần 50%. 100% thanh niên còn lại có trình độ cấp III, và qua khám sức khỏe, các thanh niên nhập ngũ đạt sức khỏe loại I và II. Để công tác tuyển quân đạt chất lượng tốt, trung tá Đặng Văn Trước – chỉ huy phó động viên tuyển quân Ban CHQS huyện Đức Hòa cho biết: Địa phương rất quan tâm đến công tác truyên truyền, vận động, giáo dục để nhân dân nhận thức rõ về Luật nghĩa vụ quân sự. Tiếp đó là công tác quản lý, tạo nguồn, công tác tuyển chọn đúng quy trình, hợp lòng dân. Và việc làm quan trọng nhất chính là công tác hậu phương quân đội mà địa phương đã quan tâm, thực hiện tốt. Đến giờ phút này, Đức Hòa đã hoàn thành tốt công tác chuẩn bị cho ngày hội giao nhận quân và 172 thanh niên an tâm tư tưởng, sẳn sàng chờ ngày lên đường nhập ngũ.

Cùng nhau quyết tâm lên đường

Ý chí, tâm huyết, bản lĩnh, trách nhiệm của thanh niên cùng với sự quan tâm sâu sắc của chính quyền địa phương ngày lên đường tòng quân sẽ là ngày hội ý nghĩa của quê hương Long An trung dũng.

Thùy Trang

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn