Liên đoàn Lao động Tỉnh: Hội nghị điển hình tiên tiến 2015-2020.

Đã đăng vào 28/07/2020 lúc 16:16

Sáng nay, 28-7-2020, Liên đoàn Lao động tỉnh Long An tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến công nhân, viên chức, lao động tỉnh lần thứ 5, giai đoạn 2015-2020. Ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Ông Nguyễn Văn Quí, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tỉnh cho biết: trong 5 năm qua, công nhân, viên chức, lao động toàn tỉnh luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đổi mới. Phong trào thi đua yêu nước luôn được các cấp công đoàn chủ động trong tổ chức triển khai, bằng những phong trào thi đua cụ thể, thiết thực, đã đạt được những thành quả rất quan trọng trên các lĩnh vực, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh của từng ngành, địa phương, đơn vị và doanh nghiệp. Qua đó vai trò của tổ chức Công đoàn ngày càng được phát huy, là cầu nối quan trọng giữa Đảng, chính quyền với công nhân, viên chức, lao động và người sử dụng lao động, góp phần quan trọng trong sự phát triển kinh tế, xã hội. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ , phong trào cũng gặp không ít những khó khăn do tác động mặt trái của nền kinh tế thị trường, nhất là những tháng đầu năm 2020, tình hình dịch bệnh Covid – 19. Biến đổi khí hậu, hạn hán, xâm nhập mặn đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh tại các doanh nghiệp, từ đó ảnh hưởng đến việc làm, thu nhập, đời sống của người lao động.

Vượt qua khó khăn, công nhân, viên chức, lao động đã tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo ” và các phong trào an toàn lao động, bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy, các hoạt động từ thiện, xã hội. Qua các phong trào, xuất hiện ngày càng nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc ở các lĩnh vực lao động sản xuất và công tác. Liên đoàn Lao động tỉnh đã xét khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn từ năm 2015-2019 được 123 Cờ thi đua xuất sắc toàn diện, 562 Bằng khen tập thể, 1.449 Bằng khen cá nhân. Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng 27 Cờ thi đua toàn diện, 84 Bằng khen tập thể, 144 Bằng khen cá nhân, 14 Bằng Lao động sáng tạo cho tập thể và cá nhân.

Các cá nhân, tập thể nhận danh hiệu điển hình tiên tiến

Để công tác thi đua khen thưởng và phong trào điển hình tiên tiến trong hoạt động công đoàn giai đoạn 2021 – 2025 đạt hiệu quả, Ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh chỉ đạo đổi mới công tác thi đua , khen thưởng của tổ chức Công đoàn theo hướng thiết thực, hiệu quả, không chạy theo thành tích, nặng về hình thức, chú trọng khen thưởng công nhân trực tiếp lao động. Kết quả các phong trào thi đua phải được thể hiện bằng các sản phẩm, các phần việc cụ thể, có ý nghĩa và mang lại giá trị kinh tế, xã hội cao, hiệu quả thiết thực đối với các ngành, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, mang lại lợi ích thiết thực cho người lao động và góp phần nâng cao vị thế, uy tín của tổ chức công đoàn.

                                                                                                                                        Hữu Minh – Hùng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn