LLVT Long An đánh giá công tác huấn luyện nghiêm túc, chất lượng

Đã đăng vào 28/02/2017 lúc 11:24

Bộ CHQS tỉnh Long An đã tổ chức tổng kết công tác huấn luyện năm 2016, lãnh đạo chỉ huy các cơ quan, đơn vị, địa phương LLVT Long An đến dự. Đại tá Trần Văn Trai – Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh chủ trì Hội nghị.

​​HL CHIEN THUAT 2722017.jpg

LLVT Long An thực hành huấn luyện chiến thuật

Năm 2016, LLVT Long An đã chủ động khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, có nhiều nội dung đạt hiệu quả cao. Nổi lên công tác xây dựng, phê duyệt kế hoạch và giáo án huấn luyện của các cấp có nhiều chuyển biến tiến bộ. Công tác chuẩn bị huấn luyện, nhất là chuẩn bị cán bộ, chuẩn bị thao trường, học cụ và các mặt bảo đảm cho huấn luyện được đơn vị, địa phương tích cực chủ động thực hiện tốt, tiêu biểu như Ban CHQS huyện Đức Hòa, Bến Lức, Tân Hưng, thị xã Kiến Tường. Các đơn vị có vận động viên tham hội thao toàn quân đạt chất lượng cao như Vĩnh Hưng, Cần Đước, Thủ Thừa, Bến Lức…

Đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cán bộ trung đội, đại đội đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện, đa số qua kiểm tra đều đạt khá, giỏi. Các đợt diễn tập chỉ huy cơ quan đã vận hành có nhiều tiến bộ, sát với tình huống chiến đấu. Trong tổ chức chỉ huy điều hành diễn tập bắn đạn thật đã vận dụng hình thức, phương pháp linh hoạt, bảo đảm tốt như Trung đoàn 738, Đức Huệ, Mộc Hóa. Trong huấn luyện dân quân tự vệ đã duy trì các chế độ, thời gian tập huấn nghiêm túc theo chương trình huấn luyện cho các đối tượng trong năm đạt cả về số lượng và chất lượng. Thực hiện tốt công tác giáo dục quốc phòng an ninh cho các đối tượng, có nhiều phương pháp tổ chức sát đúng với yêu cầu tình hình mới. Năm 2016, việc mở rộng các đối tượng bồi dưỡng kiến thức quốc phòng được vận dụng tổ chức chặt chẽ, hiệu quả. Đặc biệt là các lớp bồi dưỡng các chức sắc, chức việc tôn giáo tạo ra sự hiểu biết và gần gũi giữa chính quyền và tôn giáo, đồng thời việc tổ chức bồi dưỡng quốc phòng cho các hộ dân tuyến biên giới, chủ nhà trọ, nhà nghỉ, các hộ ngư dân tạo nên thế trận toàn diện trong công tác quốc phòng góp phần ổn định tình hình địa bàn và an ninh tuyến biên giới.

Triển khai công tác huấn luyện năm 2017, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành kế hoạch huấn luyện năm 2017, đúng, đủ nội dung và tiến độ cho các lực lượng. Tổ chức tốt việc huấn luyện vũ khí có trong biên chế và bắn các bài theo giáo trình; diễn tập chiến thuật có bắn đạn thật các cấp, bảo đảm chất lượng, tuyệt đối an toàn. Các cơ quan, đơn vị tăng cường huấn luyện cơ bản cho bộ đội; luyện tập, rèn luyện thực hành làm chủ vũ khí, trang bị có trong biên chế; đẩy mạnh huấn luyện thể lực; kiểm tra, kịp thời điều chỉnh, bổ sung hệ thống văn kiện SSCĐ các cấp; tiến hành đánh giá toàn diện các nội dung huấn luyện năm 2016 và thực hiện tốt công tác huấn luyện năm 2017.

Trung Dũng, Cổng thông tin điện tử Tỉnh Long An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn