Long An: Các huyện Đồng Tháp Mười khai giảng năm học mới.

Đã đăng vào 05/09/2017 lúc 17:04

Tại Trường THCS-THPT Bình Phong Thạnh – huyện Mộc Hóa: 

Sáng nay 05/9/2017, hòa trong không khí cả nước bước vào năm học mới, thầy và trò Trường THCS-THPT Bình Phong Thạnh – huyện Mộc Hóa đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017-2018. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Lê Tấn Dũng, Chủ tịch HĐND huyện Mộc hóa – Nguyễn Văn Đát đến dự Lễ Khai giảng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Lê Tấn Dũng ( người thắt ca-vat đỏ) dự khai giảng 

Năm học 2016-2017, toàn trường có 795 em học sinh, kết quả có 207 em học sinh giỏi, chiếm tỷ lệ 26,04% và trên 94% em học sinh có hạnh kiểm tốt, khá. Học sinh giỏi văn hóa cấp huyện đạt 14 giải, học sinh giỏi cấp tỉnh đạt 6 giải. Ngoài ra nhà trường đạt nhiều giải trong các hội thi giải toán trên máy tính cầm tay, giải vật lý qua Internet và giải toán bằng tiếng Việt… Bên cạnh đó, chất lượng đội ngũ giáo viên cũng không ngừng được nâng lên, có 15 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi. Kết qủa cuối năm có 100% học sinh được công nhận tốt nghiệp THCS và 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Tặng  học bổng cho các em nhân dịp năm học mới

Dịp này, lãnh đạo tỉnh trao tặng 20 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng từ quỹ bảo trợ trẻ em, đồng thời trao tặng nhiều học bổng từ chương trình “an sinh giáo dục, xe đạp đến trường” do Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh tài trợ.

Tin: Phú Vinh + Bé Ngoan – Ảnh: Hồng Hải cắt từ video clip

Tại trường Trung học phổ thông Vĩnh Hưng: 

Cũng trong sáng nay, ông Phạm Văn Cảnh – phó chủ tịch UBND tỉnh Long An cùng  lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, huyện, thị trấn Mộc Hóa đã đến dự lễ khai giảng và chúc mừng thầy – trò trường Trung học phổ thông Vĩnh Hưng nhân dịp khai giảng năm học mới 2017-2018. 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Văn Cảnh dự lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Vĩnh Hưng

Tại buổi lễ, phó chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh thay mặt đoàn đọc thư chúc mừng năm học mới của chủ tịch nước. Đồng thời gửi lời chúc mừng đến trường THPT Vĩnh Hưng đạt được nhiều thành tích tốt trong năm học tới, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, rèn luyện ra những học sinh giỏi, ưu tú để phục vụ cho đất nước.

Được biết, năm học 2017 – 2018 năm nay, trường THPT Vĩnh Hưng có tổng số lớp học là 26 lớp. Trong đó, khối 10 có 10 lớp, khối 11 có 8 lớp và khối 12 có 8 lớp; với hơn 1000 học sinh trên địa bàn huyện tham gia học tập. Thay mặt trường, cô Nguyễn Thị Bé Hai – hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Hưng đã đánh hồi trống khai giảng năm học 2017-2018 báo hiệu một năm học mới được bắt đầu.

Dịp này, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Long An trao tặng 10 suất học bỗng, ngân hàng Sacombank chi nhánh Vĩnh Hưng trong tặng 08 suất học bỗng cho học sinh vượt khó học giỏi và học sinh giỏi, với mỗi phần trị giá 1 triệu đồng và 01 món quà./

Tin: Đặng Tâm – Ảnh: Hồng Hải cắt từ video clip

Tại trường THPT Thạnh Hóa: 

Cùng với cả nước, sáng nay 5/9/2017, Trường THPT Thạnh Hóa long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2017-2018. Ông Nguyễn Thanh Cang, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh Ủy – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Phan Quang Nghiệp, Tỉnh Ủy viên, Bí Thư huyện ủy Thạnh Hóa đến dự.

Phát huy những kết quả đạt được trong năm học qua, năm học mới 2017-2018, Thầy và trò Trường THPT Thạnh Hóa tiếp tục tăng cường nền nếp, kỷ cương, chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục. Triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “ Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong dạy học, tổ chức và quản lý. Tăng cường công tác đào tạo học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu, nâng tỷ lệ tốt nghiệp, hạn chế học sinh bỏ học. Đổi mới nội dung, phương thức tổ chức hoạt động giáo dục hướng nghiệp, dạy nghề, chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỷ năng sống cho học sinh. Năm học mới Trường THPT Thạnh Hóa  có 1.136 học sinh, với 27 lớp học, phấn đấu đến cuối năm học, tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt từ 70% trở lên, 89% tỷ lệ học sinh có hạnh kiểm tốt.

Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ khai giảng năm học mới của Trường THPT Thạnh Hóa

Dịp này, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, được nhận học bỗng và quà, do các đơn vị, mạnh thường quân trao tặng. Nhằm chia sẽ những khó khăn, động viên các em an tâm tiếp tục con đường học tập.

Tin: Văn Kiệt – Ảnh: Hồng Hải cắt từ video clip

Tại Trường THPT Tân Hưng:

Cũng trong sáng nay, Ông Lê Thanh Nghiêm – Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy – Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đã đến dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Tân Hưng

Ông Lê Thanh Nghiêm – UV BTV  tỉnh ủy – Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy chúc mừng thầy và trò ngày khai giảng

 

Trong năm học 2016-2017 tập thể giáo viên và học sinh của Trường THPT Tân Hưng đã nỗ lực vượt qua khó khăn và tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích mới. Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục tiếp tục được triển khai thực hiện, chất lượng dạy và học ngày càng được nâng lên. Về học lực, tỷ lệ học sinh giỏi đạt 20,74%; tỷ lệ học sinh khá đạt 49,33%; không có học sinh xếp loại kém. Tỷ lệ học sinh đạt hạnh kiểm tốt là 80,98%; hạnh kiểm khá đạt 13,8%. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 100%. Nhiều cán bộ, giáo viên và học sinh của Trường đạt thành tích cao trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt cùng các hoạt động phong trào khác và được đề nghị khen thưởng các cấp. Trong đó nổi bật có 3 giáo viên được đề nghị bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 1 giáo viên được đề nghị bằng khen của UBND tỉnh; 1 giáo viên được đề nghị chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 2 học sinh đạt giải khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh; 1 học sinh đạt giải III kỳ thi giải toán bằng máy tính cầm tay cấp tỉnh…

Cựu học sinh Trường THPT Tân Hưng tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trong năm học mới 2017-2018 này, Trường THPT Tân Hưng phấn đấu giảm tỷ lệ học sinh bỏ học xuống còn dưới 2%; tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng trên 96%; tỷ lệ học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt trên 95%; hạnh kiểm trung bình dưới 5%, không có học sinh hạnh kiểm yếu; phấn đấu đơn vị đạt tập thể lao động xuất sắc…

Nhân dịp này, chị Lê Thị Cẩm Giang-Cựu học sinh Trường THPT Tân Hưng cũng đã trao tặng 6 chiếc xe đạp cho 6 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em đến trường được thuận lợi, dễ dàng hơn./.

Trúc Quyên- Ảnh: Hồng Hải cắt từ video clip

Trường THPT Tân Thạnh khai giảng năm học 2017 – 2018.

Ngày 05/9/2017, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy ,Trưởng Ban nội chính tỉnh ủy Long An – Ông Lê Văn Phương dự lễ khai giảng năm học 2017 – 2018 tại trường THPT Tân Thạnh.

Trong năm học qua, Trường THPT Tân Thạnh được công nhận là tập thể lao động xuất sắc và nhận cờ thi đua của UBND tỉnh Long An với nhiều tành tích nổi bật như: Có 100% giáo viên thực hiện đúng, chính xác theo phân phối chương trình; 100% giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Toàn trường có 76% học sinh khá – giỏi, tăng hơn 9% so với năm học trước; tỷ lệ hạnh kiểm tốt – khá đạt hơn 97%, không có hạnh kiểm yếu; tỷ học sinh tốt nghiệp cả 2 hệ THPT và GDTX đạt 100%.

Đầu năm học mới, Trường THPT Tân Thạnh có 373 học sinh trúng tuyển vào lớp 10, nâng tổng số học sinh toàn trường là 1.052 em với 26 lớp. Trường đề ra mục tiêu tiếp tục nâng cao chất lượng hai mặt giáo dục của học sinh và hiệu quả đào tạo; đổi mới và nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý; đặc biệt là tiếp tục thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và các cuộc vận động của ngành giáo dục.

Ông Lê Văn Phương đánh trống khai giảng năm học mới

Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy,Trưởng Ban nội chính tỉnh ủy Long An – ông Lê Văn Phương đã biểu dương, chúc mừng những thành tích của trường đạt được trong năm học qua và gióng lên hồi trống khai giảng tạo khí thế mở đầu cho năm học mới và mong muốn trường sẽ tiếp tục đạt thành tích cao hơn trong năm học mới này./.

Tin: DUY THANH – Ảnh: Hồng Hải cắt từ video clip

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn