Long An: Chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng CNC đạt kết quả bước đầu

Đã đăng vào 27/08/2019 lúc 9:12

Việc triển khai thực hiện chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo Nghị quyết số 08 của Tỉnh ủy đến nay đã đạt kết quả bước đầu, góp phần chuyển biến tích cực trong nhận thức của cán bộ công chức, người lao động và nhân dân. Trong đó, so với kế hoạch, vùng ứng dụng công nghệ cao trên lúa đạt hơn 66%, trên rau đạt hơn 72% và trên thanh long đạt hơn 81%.

Rau trồng theo công nghệ thủy canh

So với lúa, rau, thanh long thì việc triển khai ứng dụng công nghệ cao trong chăn nuôi bò thịt gặp nhiều khó khăn do tập quán, chuồng trại chăn nuôi và trình độ kỹ thuật chưa đáp ứng được yêu cầu, đến nay, toàn tỉnh xây dựng được 2 Hợp tác xã điểm và 15 tổ hợp tác trong vùng đề án. Nhiều mô hình cho hiệu quả cao đã tạo sức lan tỏa, công tác xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại và giám sát đảm bảo an toàn được tăng cường, nhiều hợp đồng cung ứng sản phẩm sạch cho nhà phân phối trong và ngoài tỉnh được thực hiện, góp phần tiêu thụ sản phẩm cho nông dân.

Bên cạnh kết quả đạt được, chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cũng tồn tại những hạn chế nhất định, vẫn còn tình trạng không tuân thủ hợp đồng liên kết giữa 2 bên, một số tổ hợp tác, hợp tác xã hoạt động yếu cả về nhân lực lẫn tài chính, nhiều Hợp tác xã ngán ngại tái chứng nhận GAP khi không có sự hỗ trợ của nhà nước.

Thời gian tới, tỉnh tiếp tục bố trí nguồn lực thực hiện chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, mở rộng các đối tượng ngoài 3 cây, 1 con như hiện nay theo hướng sản xuất chuỗi giá trị, gắn với truy suất nguồn gốc./.

Thanh Thủy – Võ Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn