Long An đã chuẩn bị các điều kiện để xét nghiệm Covid 19 tại địa phương

Đã đăng vào 20/04/2020 lúc 9:15

Sau nhiều ngày khẩn trương chuẩn bị, đến nay, Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An đã cơ bản hoàn thành Phòng Xét nghiệm sinh học phân tử phục vụ xét nghiệm, sàng lọc bệnh nhân COVID-19 ngay tại địa phương.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp, nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng, để chủ động trong việc xét nghiệm, chẩn đoán và điều trị bệnh, tỉnh đã trang bị máy xét nghiệm Real time PCR và các thiết bị cần thiết khác để bệnh viện đa khoa Long An có thể tự lấy mẫu xét nghiệm, sàng lọc virus corona. Đây là loại máy xét nghiệm virus corona có hiệu quả cao nhất hiện nay.

Để vận hành hiệu quả máy xét nghiệm Real time PCR, từ cuối tháng 3 năm 2020, bệnh viện đa khoa Long An đã cử cán bộ đi tập huấn kỹ thuật tại viện Pasteur TP HCM.

BVĐK Long An đã sẵn sàng về mặt nhân lực và thiết bị để xét nghiệm Covid 19 tại địa phương

Nguyên tắc quan trọng trong việc phòng, chống dịch COVID-19 là phát hiện sớm và cách ly hiệu quả nên khi có máy xét nghiệm Real time PCR, tỉnh Long An sẽ chủ động hơn trong việc sàng lọc người bệnh, nhất là sàng lọc những công dân đang được cách ly và lực lượng phục vụ tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh./.

Duy Huệ – Võ Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn