Long An đánh giá kết quả cải thiện, nâng cao chỉ số CPI cấp tỉnh 2016

Đã đăng vào 02/03/2017 lúc 11:55

Chiều 1.3.2017, PCT UBND tỉnh Nguyễn Văn Được chủ trì hội nghị sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ cải thiện, nâng cao chỉ số nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2016 và thực hiện NQ số 19 và 35 của Chính phủ.

PCT UBND tỉnh Nguyễn Văn Được chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, PCT UBND tỉnh Nguyễn Văn Được đề nghị các cấp, ngành, địa phương cần tập trung nhìn nhận, đánh giá nghiêm túc quá trình thực hiện nhiệm vụ, giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; nâng cao chỉ số PCI năm 2016; đồng thời thảo luận, tiếp tục đề ra những giải pháp hiệu quả hơn nhằm cải thiện chỉ số này.

Xác định việc nâng cao chỉ số PCI là một trong những khâu đột phá để nền kinh tế tỉnh có tốc độ tăng trưởng cao và bền vững. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Được nhấn mạnh, các nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh cần có sự vào cuộc và phối hợp giữa các cấp, các ngành và các đơn vị liên quan. Do đó, PCT UBND tỉnh chỉ đạo, các ngành cần xây dựng kế hoạch, triển khai các giải pháp nhằm nâng cao chỉ số PCI, phát huy cao hơn nữa đối với các chỉ số thành phần có điểm số cao. Đồng thời, cần nghiêm túc nhìn nhận các lĩnh vực còn hạn chế để đề ra các giải pháp khắc phục; tiếp tục triển khai và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 19 và 35 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh tỉnh.

Quang cảnh cuộc họp

Năm 2016, Đoàn kiểm tra PCI của tỉnh đã tiến hành kiểm tra tại 14 đơn vị sở ngành địa phương liên quan. Nhìn chung, các đơn vị đã thực hiện nhiệm vụ, báo cáo đúng lĩnh vực, nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện cũng còn nhiều hạn chế như: một số đơn vị chưa chú trọng, quan tâm đến công tác cải thiện, nâng cao chỉ số PCI, hỗ trợ doanh nghiệp và năng lực cạnh tranh của tỉnh, một số đơn vị chưa ban hành kế hoạch thực hiện chuyên đề riêng cụ thể về PCI.

Để nâng cao các chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, các đại biểu cho rằng, tỉnh cần tập trung đẩy mạnh cải cách các thủ tục hành chính, nhất là về thủ tục thuế, phí, đất đai, hỗ trợ doanh nghiệp và cải thiện tính minh bạch… Một trong những khó khăn lớn nhất của các sở ngành và địa phương trong hỗ trợ doanh nghiệp là về giải phóng mặt bằng, giao đất cho nhà đầu tư tại các khu, cụm công nghiệp.

Quế Quyên – Văn Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn