Long An: Đánh giá tiến độ Chương trình phát triển NN ứng dụng công nghệ cao

Đã đăng vào 13/03/2018 lúc 15:40

Sáng nay, 13/3/2018, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh và Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần chủ trì hội nghị trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đánh giá tiến độ triển khai Chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Rạnh và Chủ tịch UBND tỉnhTrần Văn Cần chủ trì hội nghị 

Mặc dù tiến độ triển khai Chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo Nghị quyết số 08 của Tỉnh ủy còn chậm so với yêu cầu đề ra nhưng bước đầu đạt kết quả khả quan, đã xác định cụ thể vùng đề án để tập trung đầu tư. Công tác thông tin tuyên truyền được kết hợp chặt chẽ từ tỉnh đến cơ sở bằng nhiều hình thức, góp phần chuyển biến tích cực trong nhận thức của cán bộ, công chức, người lao động và người dân. Công tác xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại và giám sát đảm bảo an toàn được tăng cường, nhiều hợp đồng cung ứng sản phẩm sạch cho các nhà phân phối trong và ngoài tỉnh được thực hiện.

Tuy nhiên, tại hội nghị, đại biểu nhận định, tình hình liên kết bao tiêu sản phẩm trong một số mô hình vẫn còn hạn chế, nhất là đối với sản xuất lúa, sự phối hợp giữa các sở, ngành tuy có chuyển biến so với những năm trước nhưng vẫn chưa đạt hiệu quả cao, nhất là việc bố trí nguồn lực đầu tư, hỗ trợ cho tổ hợp tác, hợp tác xã,…

Đến cuối năm 2018, toàn tỉnh phấn đấu có 7.500 hecta sản xuất lúa, 1.000 hecta sản xuất rau, 1.200 hecta sản xuất thanh long và 6 mô hình chăn nuôi bò thịt ứng dụng công nghệ cao, tập trung xây dựng 13 hợp tác xã điểm sản xuất ứng dụng công nghệ cao để tuyên truyền, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho người dân trong vùng và xây dựng 1 mô hình ứng dụng công nghệ 4.0 trong sản xuất rau.

Để thực hiện mục tiêu này, Bí thư tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Rạnh đề nghị các ngành, địa phương tiếp tục liên kết với doanh nghiệp và nhà khoa học hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn người dân, tổ hợp tác, hợp tác xã sản xuất theo quy trình ứng dụng công nghệ cao, tuyên truyền, vận động, giám sát đến từng thành viên tham gia chương trình, tích cực hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư, tiêu thụ sản phẩm, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của hợp tác xã. Bên cạnh đó, Ngân hàng nhà nước cần huy động các ngân hàng thương mại tổ chức kết nối các công ty, hợp tác xã để tăng cường hỗ trợ vốn, đáp ứng nhu cầu sản xuất./.

Thanh Thủy – Đức Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn