Long An: Doanh nghiệp phòng dịch Covid-19 ngay từ cổng nhà máy

Đã đăng vào 15/02/2020 lúc 15:58

Để đảm bảo yêu cầu về sản xuất kinh doanh, ngay từ những ngày đầu năm sau kỳ nghỉ Tết, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An đã chủ động triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch CoVid 19.

Kiểm tra thân nhiệt tại cổng công ty Mian Lan

Tại công ty TNHH cơ khí Mian Lan, xã Đức Lập Hạ huyện Đức Hòa, tất cả lao động trước khi vào làm việc đều phải dừng lại ở cổng công ty để được đo thân nhiệt và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn khanh. Bên cạnh đó, người lao động cũng được yêu cầu bắt buộc phải đeo khẩu trang để phòng, chống dịch bệnh. Quy định này được áp dụng với tất cả quản lý, nhân viên kể cả khách hàng đến công ty. Ngoài ra, ở tất cả các phân xưởng, các cổng ra vào công ty đều dán thông báo tuyên truyền về dịch bệnh CoVid 19 cũng như cách phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, tăng cường vệ sinh, sát trùng, khử khuẩn các khu vực làm việc, nhất là khu vực ăn uống của công nhân.

Không chỉ công nhân viên Công ty mà tất những ai ra vào đều phải qua bước kiểm tra và sát trùng tay

Tại công ty Mian Lan có 15/23 lao động nước ngoài về quê ăn Tết. Trong đó, có 15 người Đài Loan đã trở lại làm việc và đang được công ty theo dõi tình hình sức khoẻ, thực hiện các biện pháp cách ly theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Chị Huỳnh Hải Yến – Chủ tịch Công đoàn Công ty Mian Lan cho biết: “15 người này bên phía công ty cũng thực hiện đúng qui trình cách ly trong vòng 14 ngày, sau đó kiểm tra lại, mới cho xuống xưởng làm việc bình thường với công nhân lao động. Trong thời gian cách ly công ty tổ chức ăn uống có khay riêng, diệt khuẩn, mang khẩu trang, quần áo cho khử trùng, giặt riêng”.

Đoàn cán bộ của tỉnh làm việc tại Cty SigMa

Còn tại công ty SigMA, khu công nghiệp Ánh Hồng, huyện Đức Hòa, nơi đây có đến 1.200 lao động, trong đó có 31 người Trung Quốc. Để đảm bảo tình hình sản xuất, ổn định tâm lý cho người lao động, công ty cũng đã chủ động cho cách ly tất cả lao động Trung Quốc trở lại làm việc sau Tết. Đồng thời, yêu cầu cán bộ, công nhân viên có bất kỳ triệu chứng nghi ngờ nào như ho, sốt, khó thở phải báo ngay với bộ phận quản lý để yêu cầu kiểm tra thân nhiệt, giám sát và hỗ trợ điều trị.

Tỉnh Long An yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức sử dụng lao động tạm dừng tiếp nhận lao động từ Trung Quốc về quê ăn Tết trở lại Việt Nam làm việc.

Anh Khương Lâm Toại – Trưởng phòng nhân sự công ty cổ phần kỹ thuật SigMa, xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa (Quốc tịch Trung Quốc) cho biết: “Những người Trung Quốc sau khi trở qua làm việc đều thực hiện quy định của Thủ tướng Chính Phủ Việt nam là tự động cách ly ở Ký túc xá. Và mỗi ngày giám định y tế, mỗi ngày đo thân nhiệt 2 lần, đều có cập nhật, đến thời điểm hiện tại chưa có trường hợp nào sốt bất thường”.

Duy Huệ – Võ Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn