Long An: Hội khuyến học tỉnh đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Đã đăng vào 10/10/2018 lúc 16:00

 Long An là 1 trong 10 tỉnh, thành có phong trào khuyến học khuyến tài xuất sắc trong cả nước. Đây là đánh giá của Phó chủ tịch TW hội khuyến học VN – Phạm Hoàng Be tại lễ kỷ niệm 20 năm thành lập hội khuyến học tỉnh Long An giai đoạn 1998-2018. Tham dự lễ kỷ niệm có Nguyên Chủ tịch nước – Trương Tấn Sang, Bí thư tỉnh ủy Long An – Phạm Văn Rạnh, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần.

 Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và  Bí thư tỉnh ủy Long An Phạm Văn Rạnh tham dự lễ kỷ niệm

Tại lễ kỷ niệm, chủ tịch hội khuyến học Long An – Phạm Thanh Phong nêu bật những thành quả mà hội đạt được trong 20 năm qua. Từ những ngày đầu mới thành lập chỉ với 500 hội viên đến nay qua 4 lần đại hội, hội khuyến học đã có trên 450.000 hội viên, chiếm 30% dân số và là Hội có số hội viên cao nhất trên địa bàn tỉnh. Trên cơ sở hội phát triển vững mạnh, Hội khuyến học tỉnh đã đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài nhằm hỗ trợ cho học sinh- sinh viên nghèo vượt khó vươn lên theo đuổi ước mơ học tập. Theo đó, hội đã vận động hơn 760 tỷ đồng để trao 1,7 triệu suất học bổng và tuyên dương học sinh, sinh viên xuất sắc với kinh phí gần 370 tỷ đồng. Bên cạnh đó, hội khuyến học còn phối hợp với Sở giáo dục và đào tạo đẩy mạnh triển khai thực hiện đề án xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012-2020. Đến nay, toàn Hội hiện có gần 240 dòng họ học tập, gần 980 ấp, khu phố dạt danh hiệu cộng đồng học tập. Dự kiến đến năm 2019, Long An sẽ hoàn thành xã hội học tập ở cấp huyện.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bí thư tỉnh ủy – Phạm Văn Rạnh đề nghị thời gian tới, các cấp hội cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mọi người nhận thức sâu sắc công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội theo tinh thần “tự nguyện, tự chủ, tự quản, tự đảm bảo kinh phí hoạt động”. Và đặc biệt những người làm công tác hội phải thực sự là những “chiến sĩ” trên “mặt trận” khuyến học, sáng tạo trong phát triển và nhân rộng phong trào, góp phần khuyến khích, thúc đẩy “sự học, việc học” trên địa bàn tỉnh, chắp cánh cho con em thực hiện ước mơ, hoài bão của mình vững bước lập thân, lập nghiệp, làm giàu hơn cho bản thân, gia đình, cho quê hương, đất nước.

Hội khuyến học Long An nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước

Với những thành tích nổi bật trên, Hội khuyến học tỉnh Long An vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước và cờ thi đua xuất sắc của TW hội khuyến học VN nhân kỷ niệm 20 năm thành lập.

Ngoài ra, 90 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 1998-2018 cũng đã nhận được bằng khen và kỷ niệm chương của TW hội khuyến học VN và UBND tỉnh trao tặng. /.

Duy Huệ – Đức Cảnh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn