Long An hỗ trợ thu hoạch trên 15.000 tấn thanh long

Đã đăng vào 01/08/2021 lúc 19:41

 

Chiều nay 01/8, PCT.UBND tỉnh Nguyễn Minh Lâm chủ trì cuộc họp nhằm hỗ trợ thu hoạch thanh long cho các huyện Châu Thành, Tân Trụ, thành phố Tân An và một số huyện trên địa bàn tỉnh.

 Ngay mùa dịch, thanh long Long An đang gặp khó khăn trong thu họach

Do ảnh hưởng của dịch bệnh đã khiến trên15.000 tấn thanh long của nông dân các huyện Châu Thành, Tân Trụ, thành phố Tân An và một số huyện khác đến kỳ hái trái nhưng không thể thu hoạch được và nếu không thu hoạch kịp sẽ nứt trái, không tiêu thụ được. Trước mắt, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Long An hỗ trợ 10.000 kit test nhanh cho huyện Châu Thành, để test nhanh cho lực lượng hái trái, vận chuyển, kho, từ 3 ngày đến 5 ngày test 1 lần.

PCT.UBND tỉnh Nguyễn Minh Lâm phát biểu chỉ đạo

Phát biểu kết thúc cuộc họp, PCT.UBND tỉnh Nguyễn Minh Lâm đề nghị huyện Châu Thành cũng như các địa phương khác khẩn trương triển khai các phương án thu hoạch thanh long từ nay cho đến ngày 8/8 nhưng phải đảm bảo công tác phòng chống dịch, tuân thủ nguyên tắc 5K.

Đối với lực lượng thu hoạch thanh long, kho, vận chuyển phải phân luồng riêng, test nhanh trước khi thu hoạch; đối với chủ kho, ưu tiên sử dụng lao động địa phương, đảm bảo khử khuẩn hàng ngày, trang bị đồ bảo hộ, chuẩn bị phương án kho dự phòng nếu có trường hợp F0, không để lây lan dịch bệnh. Ngoài những đơn hàng đã ký hợp đồng, những đơn hàng còn lại, chủ kho thanh long phối hợp chính quyền địa phương có giải pháp hoặc kiến nghị ngành nông nghiệp và Công thương tìm đầu ra cho trái thanh long.

Hồng Xuyến – Xuân Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn