Long An: Học sinh mầm non, tiểu học đi học trở lại sau đợt nghỉ do dịch Covid-19

Đã đăng vào 11/05/2020 lúc 16:53

 

Ngày 11.5.2020, sau bậc THPT và THCS,  hơn 197.700 học sinh của bậc tiểu học và mầm non của Long An đi học trở lại sau kì nghỉ dài do dịch bệnh Covid – 19.

Tại trường mẫu giáo Sơn Ca – Thành phố Tân An, phụ huynh cho trẻ đến trường khá vắng, chỉ có khoảng 50 trẻ  đi học trở lại so với sỉ số thường ngày của trường là 200 trẻ. Lý giải cho tỷ lệ trẻ đi học lại khá thấp là do tâm lý phụ huynh chưa thật sự yên tâm, trong khi trường chưa thực hiện dạy bán trú.

Để tạo sự an tâm cho phụ huynh, trước khi đón trẻ trở lại trường, trường mẫu giáo Sơn Ca đã tiến hành dọn vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường… theo đúng hướng dẫn của y tế. Trang bị các vật dụng phục vụ cho công tác phòng, chống dịch: thiết bị đo thân nhiệt,  bồn rửa tay trước khi vào lớp.

 Quế Quyên – Đức Cảnh

 Trên địa bàn Tp.Tân An có gần 13 ngàn học sinh bậc mầm non và tiểu học sẽ đi học trở lại sau đợt nghỉ do dịch Covid -19.

Đo thân nhiệt cho trẻ trước khi đến lớp

Trên địa bàn thành phố Tân An hiện có 25 trường mẫu giáo, mầm non, (trong đó có 9 trường tư thục), 5 cơ sở giáo dục mầm non và 15 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục và 3 nhóm trẻ tư thục tổ chức tại gia đình. Riêng cấp tiểu học có 14 trường công lập và 1 trường tư thục với trên 17.000 học sinh. Trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng dịch Covid-19 vừa qua, các trường học xây dựng kế hoạch hướng dẫn học sinh tự học và ôn tập tại nhà; thường xuyên liên hệ với phụ huynh để nắm bắt thông tin về sức khoẻ học sinh.

Hướng dẫn trẻ rửa tay đúng cách, phòng chống Covid-19

Bên cạnh đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Tân An đã phối hợp với các đoàn thể, Trung tâm Y tế thành phố tổ chức 2 lần phun thuốc tiêu độc, khử trùng chống dịch tại khuôn viên, phòng học các trường mầm non, tiểu học và THCS… thuộc 14 xã, phường trên địa bàn. Cùng với đó, các trường học cũng đã tiến hành vệ sinh, lau dọn, khử khuẩn bàn ghế, đồ dùng học tập, sân trường, lớp học…đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ khi đến trường.

                                                                                                                   Lê Quang

Các trường Tiểu học, Mầm non và nhóm trẻ gia đình trên địa bàn huyện Bến Lức đã đón học sinh trở lại trường. Rút kinh nghiệm từ 1 tuần đi học lại của các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, các trường đều linh hoạt  phương án tổ chức dạy học, song vẫn bảo đảm nghiêm túc, không bỏ sót bất cứ khâu giám sát nào để học sinh được an toàn, không quá vất vả, căng thẳng.

Hướng dẫn rửa tay sát khuẩn đúng cách để phòng tránh dịch tại Trường Quốc tế Ischool Long An

Huyện Bến Lức có 22 trường tiểu học tiểu học, 17 trường mầm non và 67 Nhóm trẻ gia đình đón trên 23.500 học sinh. Việc bỏ quy định giãn cách trong lớp học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã giảm đi nhiều khó khăn cho giáo viên, song cũng đặt ra yêu cầu đối với các nhà trường phải tăng cường trách nhiệm, chủ động ứng phó trong mọi tình huống, nhất là đối với học sinh nhỏ tuổi. Theo đó, các em đến trường đều được kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay thường xuyên, bắt buộc đeo khẩu trang khi ra chơi, không dùng chung đồ cá nhân, phòng học được bật điều hòa nhưng định kỳ mở cửa để thoáng khí…

Việc bỏ quy định giãn cách trong lớp học giảm nhiều khó khăn cho giáo viên

Theo kế hoạch, cấp mầm non và tiểu học chỉ học 1 buổi/ngày, không tổ chức học bán trú như trước đây, trong thời gian tới, nếu tình hình dịch bệnh không còn diễn biến phức tạp và được kiểm soát ổn định ngành Giáo dục sẽ có  chỉ đạo tiếp theo.

Việt Hằng – Thanh Tâm

Đến thời điểm hiện nay, tất cả các học sinh trên địa bàn huyện Thủ Thừa đi học trở lại sau một thời gian nghỉ học do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đối với trường mầm non và tiểu học, mọi công tác chuẩn bị nhằm đảm bảo an toàn cho các em được được chuẩn bị chu đáo, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch .

Học sinh Thủ Thừa thực hiện tốt việc đeo khẩu trang trước khi vào lớp

Trường tiểu học thị trấn Thủ Thừa hiện có trên 1.100 học sinh với 30 lớp. Trong ngày đầu tiên đi học, tỷ lệ học sinh đến trường đạt trên 98,9%. Nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh trở lại lớp, trường thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Tính đến ngày 11/5, tỷ lệ học sinh trở lại lớp đạt trên 92%.

Do thời gian nghỉ học kéo dài trên 3 tháng nên đối với học sinh lớp một sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức mới. Trước tình hình đó, giáo viên chủ nhiệm các lớp cũng có kế hoạch giảng dạy cụ thể vừa dạy bài mới, vừa ôn bài cũ nhằm đảm bảo kịp tiến độ học tập và đảm bảo chất lượng dạy và học.

Trên địa bàn huyện Thủ Thừa hiện có 11 trường mầm non, mẫu giáo, 12 trường tiểu học, 8 trường THCS, 2 trường THPT, 01 trường tiểu học- THCS và 01 trường tiểu học – THCS – THPT Bồ Đề Phương Duy. Tổng số học sinh hơn 14.900 học sinh. Đến thời điểm hiện nay, các trường học trên địa bàn huyện thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo tốt công tác dạy và học; đồng thời, đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường trong tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp như hiện nay.

Mộng Đào-Trung Hiếu

Ngày 11/5/2020, hơn 19.700 học sinh Tiểu học, mẫu giáo trên địa bàn huyện Cần Giuộc đồng loạt đến trường, sau thời gian tạm nghỉ để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trẻ mẫu giáo trên địa bàn huyện Cần Giuộc đồng loạt đến trường từ 11/5

Tại trường Mầm non Thị trấn Cần Giuộc có 480 trẻ theo học. Nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ khi trở lại trường, nhà trường thực hiện việc tổng vệ sinh môi trường, lớp học, khử khuẩn bằng dung dịch Cloramin B, bố trí thêm bồn rửa tay, xà phòng.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng phối hợp với cha mẹ học sinh tuyên truyền đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, thường xuyên theo dõi sức khỏe của trẻ nếu thấy biểu hiện sốt, ho cho trẻ nghỉ học và báo ngay cho nhà trường, góp phần bảo vệ sức khỏe của các em. Với sự chuẩn bị tích cực các biện pháp phòng chống dịch bệnh, giúp cho các em học sinh an tâm khi trở lại trường để hoàn thành chương trình năm học.

Phương Cảnh – Thất Huy   

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn