Long An: Học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông trở lại trường sau kỳ nghỉ dài

Đã đăng vào 04/05/2020 lúc 17:22

 

Sáng 4/5, tất cả học sinh khối trung học cơ sở (THCS), trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn tỉnh Long An đã trở lại học bình thường sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19. Việc đảm bảo an toàn cho học sinh trong mùa dịch Covid là vấn đề được các trường quan tâm.

Học sinh tuân thủ đeo khẩu trang khi đến trường

Ngay từ sáng sớm, cán bộ y tế cùng giáo viên trường THCS Thống Nhất, TP.Tân An đã cử người phụ trách giám sát sức khỏe của học sinh.Trước khi vào lớp, các học sinh đều được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn… . Nhà trường đặc biệt chú ý phương án bố trí lớp học, giờ học để đảm bảo khoảng cách an toàn cho học sinh. Cán bộ, giáo viên, học sinh phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian học tập tại trường.

 Các trường THCS trên địa bàn tỉnh  thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Nhìn chung, các trường học đều chuẩn bị chu đáo các điều kiện về vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn về sức khỏe, tạo sự an tâm cho học sinh, phụ huynh, giáo viên, nhân viên…Đồng thời, các trường phải tạm dừng tổ chức chào cờ tập trung, không tổ chức hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa trong và ngoài nhà trường./.

Kim Ngân-Xuân Quốc

Tại huyện Bến Lức, hàng ngàn học sinh khối THCS, THPT còn lại sau khối lớp 9 và 12 trở lại trường học sau thời gian dài phải nghỉ học để phòng tránh dịch Covid -19.

Đón học sinh trở lại nhưng không chủ quan lơ là phòng chống dịch Covid -19

Theo lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo huyện Bến Lức: nếu tình hình dịch tiếp tục được kiểm soát tốt như hiện nay, các trường sẽ cố gắng hoàn thành chương trình học kỳ 2 cho các em trong khoảng thời gian 10 tuần tiếp theo. Tuy nhiên, các trường vẫn phải tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid -19 theo hướng dẫn của ngành y tế và quy định của Bộ Giáo dục-  Đào tạo, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Hy vọng rằng với sự nỗ lực của ngành giáo dục cũng như phụ huynh, việc trở lại trường học của các em học sinh sẽ được đảm bảo an toàn để hoàn tất chương trình của năm học.

Việt Hằng

 

2 ngàn 301 học sinh THCS (khối lớp 6, 7, 8) và 667 học sinh THPT (khối lớp 10, 11) của các điểm trường trên địa bàn huyện Tân Hưng đã trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Học sinh rửa tay với dung dịch sát khuẩn giữa giờ học

Để đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại lớp học, các điểm trường THCS và THPT trên địa bàn huyện Tân Hưng triển khai và tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: Vận động học sinh đeo khẩu trang trước, trong giờ học và trên đường từ trường về nhà; thực hiện việc sát khuẩn tay ngay trước cổng trường và yêu cầu học sinh thực hiện việc sát khuẩn; lắp đặt bồn rửa tay, xà phòng cho học sinh vệ sinh tay; bố trí khoảng cách giữa học sinh với nhau trong giờ học đảm bảo giãn cách tối thiểu là 1 mét. Ngoài ra, trong giờ ra chơi, Ban giám hiệu các trường còn yêu cầu học sinh không được tụ tập để đảm bảo phòng, chống dịch.

Học sinh đeo khẩu trang và ngồi học giãn cách đúng quy định

Đối với công tác giảng dạy, ngay sau khi nhập học, song song với việc ôn tập bài cũ thì nhà trường cũng giảng dạy bài mới nhằm đảm bảo kiến thức cũng như kịp chương trình theo quy định. Theo ông Huỳnh Thanh Dũng – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Hưng cho biết, về cơ bản các học sinh có thái độ học tập rất nghiêm túc. Trong tổng số 2 ngàn 301 học sinh THCS (khối lớp 6, 7, 8) trở lại học ngày 4/5/2020, toàn huyện có 125 học sinh vắng.

Riêng đối với 667 học sinh lớp 10, 11 của trường THCS và THPT Hưng Điền B và trường THPT Tân Hưng, trong ngày trở lại nhập học này có 10 học sinh vắng.

                                                                                                                        Văn Sách

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn