Long An: Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện chỉ thị 05 và biểu dương điển hình tiên tiến

Đã đăng vào 17/05/2018 lúc 14:10

Nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng nay (17/5), 20 tập thể và 53 cá nhân điển hình tiên tiến “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã được tuyên dương tại Hội trường thống nhất tỉnh. Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trên địa bàn tỉnh Long An đã có sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Từ đó, nhiều mô hình, nhiều phong trào “làm theo lời Bác” ngày càng thấm sâu và lan rộng.

                            Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện chỉ thị 05 và biểu dương điển hình tiên tiến

Đại diện các cá nhân điển hình trong chương trình giao lưu

Tại hội nghị, 20 tập thể và 53 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh đại diện cho hàng ngàn tập thể, cá nhân ở nhiều thành phần, lứa tuổi trên các lĩnh vực, thông qua công việc cụ thể của mình, mỗi cá nhân đều tạo nên ý thức lấy tấm gương của Bác để soi rọi bản thân và chuyển từ “học tập” sang “làm theo”.

20 tập thể và 53 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh trong Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện chỉ thị 05 và biểu dương điển hình tiên tiến

Cũng tại hội nghị đã trao giải cho 33 tác phẩm xuất sắc nhất trong số gần 200 tác phẩm tham gia Cuộc vận động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tỉnh Long An đợt VII giai đoạn (2016-2018). Hầu hết các tác phẩm đã phát hiện những đơn vị, cá nhân điển hình, tiêu biểu xuất sắc học tập và làm theo tấm gương của Bác, đồng thời đi sâu phản ánh và nêu bật được những kinh nghiệm của các đơn vị, cá nhân từ việc “nhận thức” cho đến “làm theo” tấm gương đạo đức sáng ngời của Người.

Các tác giả đoạt giải trong Cuộc vận động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tỉnh Long An đợt VII giai đoạn (2016-2018).

Ông Phạm Văn Rạnh, UVTW Đảng, BTTU phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Như lời khẳng định của Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh, thời gian tới, tỉnh Long An sẽ xuất hiện ngày càng nhiều những hạt nhân, những gương điển hình tiên tiến, góp phần làm cho việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác có sức lan tỏa rộng hơn, sâu hơn đến với nhiều tầng lớp nhân dân trong tỉnh. 

                                                                                                                                 Hồng Xuyến – Võ Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn