Long An: Hơn 140.500 học sinh THCS, THPT và giáo dục thường xuyên đến trường

Đã đăng vào 04/05/2020 lúc 10:40

 

Ngày 4/5, hơn 140.500 học sinh THCS, THPT và giáo dục thường xuyên trên toàn tỉnh Long An đồng loạt đến trường, trong đó hơn 94.400 học sinh ở khối THCS và hơn 46.000 học sinh khối THPT.

Học sinh trường THPT Tân An trở lại trường lớp

Sau thời gian dài nghỉ học để phòng dịch Covid – 19, gần 1.800 học sinh trường THPT Tân An vui mừng khi đến trường gặp lại bạn bè, thầy cô. Trước khi vào cổng trường, học sinh đều đeo khẩu trang, đo nhiệt độ và rửa tay sát khuẩn.

Trong buổi sáng, gần 450 học sinh ở 2 khối 11 và 12 học ca sáng, còn khối 10 học ca chiều và ngồi giãn cách theo qui định. Cũng như tuần học trước, ngay buổi học đầu tiên, học sinh chào cờ tại lớp học và được phổ biến các quy định về phòng chống dịch Covid – 19.

Học sinh ngồi giãn cách theo qui định

Trước đó, trường THPT Tân An vẫn thường xuyên thực hiện việc tổng vệ sinh trường học, khử khuẩn bằng dung dịch Cloramin B. Đồng thời, nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh cũng được nhà trường triển khai nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường.

 Để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường, Sở GD&ĐT tỉnh Long An chỉ đạo các trường vệ sinh trường lớp, bàn ghế, đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ; không tổ chức sinh hoạt dưới cờ vào sáng thứ hai, giao giáo viên chủ nhiệm sinh hoạt riêng tại từng lớp, giãn cách học sinh trong lớp học, quản lý tốt học sinh theo từng lớp, tránh tụ tập ngoài sân trường… Đồng thời, chỉ đạo các trường tiếp tục duy trì việc dạy học qua truyền hình, online, tập trung ôn tập kiến thức cho học sinh lớp 12. Riêng bậc Tiểu học và mầm non dự kiến đến trường vào ngày 11/5 tới.

Hồng Xuyến – Hùng Anh

Gần 5.800 học sinh THCS và THPT thuộc 2 trường THPT và 6 trường THCS trên địa bàn huyện Tân Trụ trở lại học tập sau gần 3 tháng tạm nghỉ để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

5.800 học sinh  huyện Tân Trụ đi học trở lại

Để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên, các trường chuẩn bị đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành giáo dục như: vệ sinh trường lớp, trang bị đầy đủ các bồn nước, dung dịch sát khuẩn. Ngay tại cổng trường, Ban giám hiệu tổ chức đo thân nhiệt, hướng dẫn học sinh rửa tay, học sinh phải đeo khẩu trang mới được vào lớp, các trường cũng sắp xếp bố trí lại lớp học đảm bảo giữ khoảng cách an toàn cho học sinh. Bên cạnh đó nhà trường cũng phối hợp với cha mẹ học sinh tuyên truyền đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, thường xuyên theo dõi sức khỏe của học sinh nếu thấy biểu hiện sốt, ho thì cho học sinh nghỉ học và báo ngay cho nhà trường góp phần bảo vệ sức khỏe của các em.

                                                                                                Hồng Thái

 

Để đảm bảo an toàn cho 17.335 hoc sinh  thuộc 11 trường trung học cơ sở và 5 trường trung học phổ thông trở lại trường học vào ngày 4/5/2020; trong những ngày qua, các Trường trung học cơ sở và Trung học phổ thông trên địa bàn huyện Cần Đước tập trung thực hiện hướng dẫn của Sở giáo dục đào tạo Long An và ngành y tế. Nhà trường huy động lực lượng vệ sinh khuôn viên trường học, lớp học, bàn ghế, phun hóa chất diệt khuẩn, trang bị bồn rửa tay, máy đo thân nhiệt, quy trình kiểm tra sức khỏe học sinh, hướng dẫn các em học sinh những quy định cần thực hiện để đảm bảo an toàn sức khỏe, giúp cho các em học sinh an tâm khi trở lại học.

Học sinh được kiểm tra thân nhiệt trước khi các em vào trường

Các trường trên địa bàn Cần Đước có nhiều giải pháp khác nhau từ việc phân chia lớp, bố trí học lệch giờ giữa các lớp, đảm bảo được khoảng cách an toàn khi đến trường. Với sự chuẩn bị tích cực các biện pháp phòng chống dịch bệnh, giúp cho các em học sinh an tâm khi trở lại trường hoàn thành chương trình năm học.

Kim Khánh

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn